Hơn 25.000 tấn thịt heo Canada, Đức... ồ ạt vào Việt Nam

Kinh tế

Hơn 25.000 tấn thịt heo Canada, Đức... ồ ạt vào Việt Nam

(PLO)- Việt Nam dự kiến nhập khẩu 100.000 tấn thịt heo trong quý I năm nay nhằm đảm bảo nguồn cung, đưa giá thịt heo xuống mức hợp lý nhất.

Bản tin liên quan

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm đến hết ngày 15-3-2020, cả nước đã nhập khẩu gần 25.300 tấn thịt heo và sản phẩm từ thịt heo, tăng đến 205% so với cùng kỳ năm 2019.
Trong đó, nhập khẩu từ Canada lớn nhất, chiếm hơn 29%, Đức 19%, Ba Lan 12%, Brazil 10% và Mỹ chiếm 5,5%.

hinh-nguoi-tieu-dung-mua-thit-heo-sieu-thi
Việt Nam tiếp tục tăng nhập khẩu thịt heo để đảm bảo nguồn cung, đưa giá thịt heo trong nước về mức hợp lý.

Trước đó, theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, tính đến hết tháng 2, Việt Nam đã nhập khẩu gần 66.000 tấn thịt động vật các loại.
Cụ thể, Việt Nam nhập khẩu hơn 13.800 tấn thịt heo và sản phẩm thịt heo, tăng 150% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, thịt heo cũng được nhập khẩu chủ yếu từ Canada , Đức, Brazil, Ba Lan, Mỹ.
Trong hai tháng đầu năm 2020, Việt Nam cũng đã nhập khẩu hơn 12.400 tấn thịt trâu, bò và sản phẩm thịt trâu, bò; hơn 26.600 tấn thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Bùi Cao Lan

Cần xem lợi ích nhóm ở đây có không? Lên TV có mua được thịt heo không, giá bao nhiêu?

Pham Huu Hong

Thịt heo vào Việt Nam nhiều thì bình ổn giá, giá cả thịt heo phải hạ nhiều và về mức giá hợp lý. Nhưng giá thịt heo vẫn còn neo giá quá cao. Làm người dân Việt Nam đặt câu hỏi: Các quan chức Bộ Nông nghiệp và Bộ Công Thương hô hào và nói thịt heo về nhiều là có thật hay không, hay là chỉ nằm trên giấy tờ, là động tác giả để đối phó với dư luận trong nước và Chính phủ.

Nguyễn Khánh

Các ông nhập khẩu thịt heo về rồi chia cho nhau để dành ăn dần hay sao vậy chứ có người dân nào mua được miếng thịt heo nhập khẩu nào đâu!

Dunglanhkhanh

Thịt nhập ngoại giá rẻ (Bình ổn giá) bán ở đâu ấy nhỉ và giá cả thế nào? Tôi ở Hà Nội, đi khá nhiều Siêu thị nhưng chưa thấy Siêu thị nào bán thịt lợn với giá "Bình ổn" cả. Toàn là giá cao ngất ngưởng hơn cả giá chợ đen (có khi cao hơn tới 20-40%). Ai biết bán ở đâu mách giùm. Xin cám ơn.

Như Vũ

Lúc khó khăn yêu cầu dân giải cứu, đến lúc dân khó khăn thì doanh nghiệp quay lưng (thịt heo) là một ví dụ.

Chu Tuấn Minh

Lúc nào cũng nói nhập thịt về. Nhưng giá thịt ngoài chợ vẫn đắt. Chẳng hiểu làm ăn kiểu gì. Vậy là sao?

Nguyễn văn Thương

Nhập nhiều mô không thấy,dân Đà Nẵng vẩn mua thịt giá cao ngất,vai,mông 180 ngàn,ba chỉ 190 ngàn.

nguyen bien

Những việc làm kịp thời của chính phủ,chúng tôi rất ủng hộ,Những người buôn bán có tính tăng giá bán trong lúc đất nước gặp khó khăn hãy coi chừng khi người tiêu dùng quay lưng với chính họ

Nguyễn Công Toàn

Thịt nhập khẩu bán chỗ nào vậy ta?

Người qua đường

Thịt heo Canada, Đức... Ồ ạt vào Việt Nam, nhưng bán ở đâu, giá cả bao nhiêu một ký? Sao không thấy nói, mà chỉ nghe các bà nội trợ than phiền giá thịt heo vẫn cao, không có gì thay đổi, vậy là sao?

nguyenlinh

Chỉ là "dự kiến" thôi bạn ơi! Mà từ dự kiến đến hiện thực thì xa vời vợi!

da da

Mấy thịt đó là nhập về cho mấy công ty làm xúc xích, đồ ăn đóng hộp nha bạn. Người dân mình không thể chạm vào những loại thịt đó đâu.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM