Hôm nay, Thủ tướng đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Sáu, ngày 29/4/2016 - 07:13

(PLO)- Hôm nay (29-4), Hội nghị Thủ tướng với Doanh nghiệp 2016 có chủ đề "Doanh nghiệp Việt Nam động lực phát triển kinh tế đất nước” sẽ được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM và trực tuyến tại nhiều điểm cầu. 

Hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì đối thoại cùng hơn 300 doanh nghiệp (DN), dân doanh, các DN FDI và các hiệp hội; DN cổ phần hóa và DN nhà nước và một số HTX.
Hội nghị còn có sự tham gia của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo của tất cả bộ ngành cùng lãnh đạo của ba thành phố lớn là Hà Nôi, TP.HCM và Đà Nẵng; chính quyền địa phương liên quan.
Mục tiêu của hội nghị đưa ra thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: DN là một động lực của phát triển kinh tế. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các DN phát triển cả về số lượng và chất lượng.
Hội nghị sẽ đề ra các giải pháp xây dựng thể chế nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho DN; giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của DN.
Theo chương trình dự kiến, trong buổi sáng, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ báo cáo về tình hình DN, đặc biệt là hiến kế tạo thuận lợi cho DN, môi trường kinh doanh bình đẳng; kiến nghị khó khăn vướng mắc của DN. Các DN trực tiếp tham gia tại hội trường và các điểm cầu sẽ có ý kiến, hiến kế và kiến nghị giải quyết các khó khăn. Sau đó, các bộ ngành, UBND các tỉnh, thành phố sẽ trực tiếp trả lời các vấn đề liên quan và giải quyết ngay tại hội nghị.
Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.HCM sẽ ký cam kết với VCCI trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho DN trên địa bàn.
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, cho biết cộng đồng DN đang rất kỳ vọng vào hội nghị này. Cộng đồng DN tin tưởng rằng Chính phủ dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ là một Chính phủ gần dân, một Chính phủ hành động và quyết tâm đổi mới. Kỳ vọng năm năm tới là giai đoạn đột phá của nền kinh tế Việt Nam. Chìa khóa chính là thể chế và năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế tư nhân.
Trong số sáu trọng tâm ưu tiên chỉ đạo điều hành được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ sau khi nhậm chức, thì thứ hai là “Tập trung cải cách hành chính, tạo mọi thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Khuyến khích khởi nghiệp, phát huy tự do sáng tạo, trọng dụng nhân tài, huy động mọi nguồn lực cho phát triển”.


QUANG HUY

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục