Heo sống Thái Lan chính ngạch về đến cửa khẩu Lao Bảo

AN HIỀN
AN HIỀN
Thứ Tư, ngày 17/6/2020 - 12:55

(PLO)- 500 heo thịt đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan, qua cửa khẩu Lao Bảo tối 16-6, đang được làm thủ tục để đưa về khu cách ly, kiểm dịch tại Nghệ An, trước khi ra thị trường thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết doanh nghiệp nhập khẩu số heo sống này là Công ty TNHH Thành Đô, trụ sở Nghệ An. Có trọng lượng từ 90-130kg/con, số heo này được doanh nghiệp nhập về để giết mổ, tăng nguồn cung cho thị trường thực phẩm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết việc nhập khẩu heo sống từ các nước là một trong những giải pháp để bổ sung cho nguồn cung thịt heo trong nước đang thiếu hụt, đồng thời góp phần làm hạ nhiệt giá thịt heo đang ở mức cao.


Thời gian qua Việt Nam cũng tiến hành nhập khẩu nhiều lô heo bố mẹ từ Thái Lan vào Việt Nam để phục công tác nhân giống, tái đàn. Ảnh: VG

Ngay sau khi có thông tin cho phép nhập khẩu heo sống, giá thịt trong nước đã hạ nhiệt, giảm hơn 10.000 đồng/kg heo hơi.

Cùng với nhập khẩu heo sống, thời gian qua Việt Nam cũng tiến hành nhập khẩu nhiều lô heo bố mẹ từ Thái Lan vào Việt Nam để nhân giống, tái đàn.

AN HIỀN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục