Hàng Trung Quốc chui vào khu công nghiệp để dán nhãn hàng Việt

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Ba, ngày 15/3/2016 - 16:44

(PLO)- Đó là cảnh báo của lãnh đạo ngành hải quan tại cuộc làm việc giữa Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng và lãnh đạo TP Đà Nẵng vào sáng 15-3 về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách và công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. 

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cảnh báo cần chú ý và xử lý kịp thời hiện tượng có các đối tượng mang hàng Trung Quốc vào các khu công nghiệp của Việt Nam để lắp ráp và xuất đi các thị trường mà Việt Nam được hưởng thuế quan.

Nếu để các mặt hàng này tuồn vào và xuất đi khi bị các nước phát hiện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của hàng Việt Nam.

Ông Cẩn cũng đề nghị phải hết sức thận trọng với việc hàng Trung Quốc xuất xứ, dán nhãn mác Việt Nam để tiêu thụ tại khu vực nông thôn.

Tại buổi làm việc, ông Cẩn cũng thông tin sau khi lực lượng chức năng đánh mạnh vào hàng lậu tại cảng Hải Phòng, Sài Gòn thì các đối tượng buôn lậu đang tìm cách chui về Đà Nẵng.

“Đánh hai đầu thì hàng lậu sẽ vào Đà Nẵng. Khi đánh ở Hải Phòng và Sài Gòn thì buôn lậu ngà voi lại chui về Đà Nẵng và đã bị bắt như chúng ta đã biết” - ông Cẩn dẫn chứng.

LÊ PHI

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Biến thể Delta Plus tấn công Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục