Hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng đầu năm mới

Kinh tế

Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT
(PLO)- Đà Nẵng liên tiếp đón các dự án đầu tư nước ngoài vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Bản tin liên quan

Ngày 23-2, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, cho hay UBND TP đã quyết định trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho sáu dự án đầu tư.

Trong số này có ba dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ hai thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của TP là Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Cụ thể gồm: dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD.

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) với vốn đầu tư 35 triệu USD.

Dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) với vốn đầu tư 300.000 USD.

Ba dự án trong nước đầu tư vào Đà Nẵng có tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỉ đồng.

Dịp này, Đà Nẵng cũng trao chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D. Dự án có tổng vốn đầu tư 135 triệu USD.

Được biết, trong các dự án nói trên có ba dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 280 triệu USD.

Theo ông Sơn, đây là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Các dự án sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút dự án công nghệ cao đến Đà Nẵng nói chung, Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng.

Tổng cộng Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỉ đồng và hơn 1,7 tỉ USD.

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM