Hàng trăm doanh nhân Nhật sẽ vào Việt Nam

Kinh tế

Hàng trăm doanh nhân Nhật sẽ vào Việt Nam

(PLO)-Hãng tin Nikkei (Nhật) vừa cho biết, Chính phủ Nhật sẽ từng bước nới lỏng mở lại đường bay đến Việt Nam vào cuối tháng 6 này.

Bản tin liên quan

Theo đó, Nhật sẽ thử nghiệm một chuyến bay thuê bao dành riêng cho 250 nhà kinh doanh Nhật bay đến Việt Nam. Nhằm tránh lây lan dịch bệnh COVID-19, các doanh nhân này buộc phải xét nghiệm trước khi đến Việt Nam.
Theo Bộ Ngoại giao Nhật, từ cuối tháng 3, Việt Nam đã đình chỉ nhập cảnh khách quốc tế. Chính phủ Nhật đang kỳ vọng Việt Nam cho phép nhập cảnh du khách Nhật với điều kiện các du khách này buộc phải có các xét nghiệm kỹ càng để không đem COVID-19 vào Việt Nam.
Các doanh nhân trong chuyến bay đầu tiên trở lại Việt Nam sẽ do các công ty Nhật chỉ định đến Việt Nam làm việc.
Đồng thời, phía Nhật cũng xem xét cho phép các thực tập sinh Việt Nam vào Nhật để lấp đầy các công việc tại khu vực tư.
Theo Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), tính đến cuối năm 2018, có trên 1.800 công ty Nhật đặt văn phòng tại Việt Nam.

PHƯƠNG MINH - Nikkei

BÌNH LUẬN

nhuan nguyen

Công ty nhật sang Việt Nam là điều đáng mừng vì hàng nhật toàn hàng tốt, uy tín chất lượng, công nhân lương cao, chứ TQ thì buồn cứ nói đến đường cao tốc cát linh thật sự không còn gì bàn, không tin được TQ. /.

Vo Tam

Đương nhiên các doanh nhân các nước được phép vào VN đương nhiên ai cũng phải xác nhận kiểm tra xét nghiệm kỷ càng dịch COVID -19 trước khi vào VN. Ngoài ra chúng ta phải yêu cầu các doanh nhân nước ngoài đi đâu, tiếp xúc với ai phải có báo cụ thể cho hướng dẫn đoàn VN, nhằm tránh cho họ bị lay nhiễm khi tiếp xúc với người địa phương >

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM