Hãng ô tô điện Tesla đang ngồi trên đống tài sản tiền số

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 09:55

(PLO)- Chỉ vài tháng sau khi đầu tư, hãng xe điện Tesla đã nắm trong tay tổng giá trị tài sản 2,5 tỉ USD tiền Bitcoin.

Tesla cho biết, vào đầu năm 2021, hãng mua 1,5 tỉ USD tiền Bitcoin và đến tháng 3 đã đạt giá trị 2,5 tỉ USD. Công ty cũng vừa ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu USD nhờ bán đồng tiền số này trong quý 1-2021.
Tuy nhiên Tesla cũng nhìn nhận, đây là loại tài sản rủi ro, vì giá liên tục biến động. Tài sản tiền số của hãng cũng giảm mạnh khi Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 USD vào tuần trước. Việc giảm mạnh của Bitcoin do Tổng thống Mỹ Biden đề xuất tăng thuế đánh vào lợi vốn khiến nhà đầu tư tiền số ồ ạt bán ra.
Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 200 tỉ đô la giá trị trong một ngày.
Trong những tuần gần đây, các giám đốc điều hành tiền điện tử đã cảnh báo về việc chính phủ các nước ngày càng có nhiều quy định gắt gao hơn về giao dịch và hoạt động tiền số. 
Chẳng hạn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen lẫn Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng Bitcoin trong các hoạt động bất hợp pháp.
Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng trung ương đã cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thanh toán sau khi 2 sàn giao dịch tiền điện tử tại nước này đã sụp đổ. Giám đốc điều hành của một trong những công ty tiền số là Thodex, được cho đã bỏ trốn khỏi Thổ Nhĩ Kỳ cùng với 2 tỉ đô la tiền đầu tư của các nhà đầu tư.

Phiên giao dịch hôm nay (29-4), tiền số Bitcoin đã khôi phục giá trị đạt mức 54.628 USD. 

PHƯƠNG MINH - CNBC

Messi kiến tạo sắc sảo, Argentina thắng hú hồn

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Các vũ công Tango có chiến thắng đầu tay ở Copa America 2020 trước đối thủ lớn Uruguay và mặc dù đội trưởng Messi không ghi bàn thắng nhưng có đường chuyền đẹp cho đồng đội Rodriguez làm thay phần việc đó cho anh vào sáng 19-6.

VAR thật lố bịch

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Đó là nhận xét của hai huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker và Rio Ferdinand khi họ giận dữ với quả phạt đền mà Czech được hưởng trong trận hòa Croatia 1-1 ở Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục