Hàng ngàn tấn thịt heo từ Nga cập cảng Việt Nam

AN HIỀN
AN HIỀN
Thứ Năm, ngày 26/3/2020 - 15:57

(PLO)- Gần 1.500 tấn thịt heo của Tập đoàn Miratorg (Nga) đã cập cảng ở TP.HCM và Hải Phòng. 

Bộ NN&PTNT vừa cho biết gần 1.500 tấn thịt heo của Tập đoàn Miratorg (Nga) đã cập cảng Cát Lái, Phước Long (TP.HCM) và cảng Hải Phòng. Lượng thịt heo này đã làm xong thủ tục kiểm dịch, đang chuẩn bị thông quan.

Ngoài số thịt kể trên, gần 2.000 tấn thịt heo của tập đoàn này cũng đang trên đường vận chuyển về Việt Nam. 

Hiện đang có 15 doanh nghiệp Việt Nam tham gia nhập, phân phối thịt heo của Tập đoàn Miratorg. Trong đó, Công ty TNHH Nhiêu Lộc đăng ký nhập số lượng lớn nhất với trên 1.100 tấn.

Ngoài thị trường Nga, từ đầu năm đến nay Việt Nam cũng tiến hành nhập khẩu thịt heo từ nhiều nước. Đơn cử như Canada, Đức, Ba Lan, Brazil và Mỹ.

Song song với nhập khẩu thịt, việc tái đàn heo trong nước cũng đang được đẩy mạnh. Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) dự tính trong quý I-2020 sẽ đạt 810 tấn thịt heo, quý II đạt 950 tấn, quý III đạt 1.016 tấn, quý IV đạt 1.083 tấn.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, nhu cầu thịt heo trung bình trong năm 2018 khi chưa có dịch tả heo châu Phi là khoảng 920.000 tấn, chưa tính lượng thịt heo xuất khẩu. Như vậy, đến cuối quý II, đầu quý III-2020 Việt Nam có thể cân bằng được cung cầu thịt heo.


AN HIỀN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

BioCredit hỗ trợ kiểm tra nhanh COVID-19

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Sản phẩm kiểm tra nhanh COVID-19 BioCredit được Bộ Y tế cấp phép, sử dụng đơn giản, giúp người dùng có thể tự kiểm tra, chủ động bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục