Hàng loạt lãnh đạo GPBank bị đình chỉ

Kinh tế

Hàng loạt lãnh đạo GPBank bị đình chỉ

(PLO)- Ngày 26-5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ đối với một số chức danh trong HĐQT, đồng thời chỉ định người đại diện của GPBank.

Bản tin liên quan

Căn cứ Luật Các tổ chức tín dụng và xét thực trạng quản trị điều hành của PGBank, NHNN đã có quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long đối với chức danh Chủ tịch và Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) GPBank.Ngoài ra, con gái ông Tạ Bá Long là bà Tạ Thu Thủy cũng không còn làThành viên HĐQT ngân hàng này.

Tính đến đầu năm 2014, ông Long nắm giữ 7.759.800 cổ phiếu GPBank, với tổng giá trị số cổ phiếu nắm giữ đến thời điểm đó là 50,5 tỷ đồng. Ngoài GPBank, ông Long cũng nắm hơn 7 triệu cổ phiếu củaCông ty cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí (PFI).

Trong danh sách các lãnh đạo GPBank bị đình chỉ còn có ông Đoàn Văn An, Phó chủ tịch HĐQT.Bà Trần Thị Lệ Nga được chỉ định là người đại diện theo pháp luật của GPBank

PGBank là một trong 9 ngân hàng thương mại thuộc diện buộc phải tái cơ cấu bắt buộc từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa có nhà đầu tư nào tham gia vào quá trình tái cơ cấu ngân hàng này. Khoảng cuối tháng 2, lãnh đạo cấp cao của NHNN từng gợi mở NHNN có thể mua lại GP.Bank, tương tự như với VNCB và Oceabank.

Theo NHNN, việc đình chỉ này không ảnh hưởng đến các hoạt động của GPBank.

YÊN TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM