Hàng loạt công ty nhập hàng nhãn hiệu Asanzo bỗng 'mất tích'

Kinh tế

Hàng loạt công ty nhập hàng nhãn hiệu Asanzo bỗng 'mất tích'

(PLO)- Cơ quan chức năng đến kiểm tra trụ sở đăng ký kinh doanh của 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa dán nhãn hiệu Asanzo nhưng các doanh nghiệp này đều đã biến mất, không hoạt động tại các địa chỉ đăng ký.

Bản tin liên quan

Theo thông tin từ Cục Hải quan TPHCM, sau khi ban hành quyết định kiểm tra sau thông quan đối với 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu ASANZO, Chi cục Kiểm tra sau thông quan đã đến trụ sở đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp công bố kiểm tra hồ sơ nhập khẩu hàng hóa.
Thế nhưng, kết quả bất ngờ là tại địa chỉ đăng ký kinh doanh của 16 doanh nghiệp bị kiểm tra sau thông quan, cơ quan Hải quan đều phát hiện không có doanh nghiệp nào hoạt động tại những địa chỉ này.


Lô hàng gắn nhãn hiệu ASANZO nhập khẩu vi phạm bị Cục Hải quan TPHCM bắt giữ.

Danh sách 16 DN bị kiểm tra gồm: Cty TNHH SX TM Đầu tư Văn Đoàn, Cty TNHH SX TM Việt Nhung, Cty TNHH Đầu tư XNK Trường Thiện, Cty TNHH Phát triển TM Việt Hương, Cty TNHH Đầu tư SX TM Lê Sơn, Cty TNHH TM XNK Hồng Diễm, Cty CP SX Tuấn Phát, Cty TNHH TM DV Hương Lê Phát, Cty TNHH XNK Văn Mạnh Cường, Cty TNHH TM Phát triển DV TM Toàn Cầu Phát, Cty TNHH Đầu tư SX An Nhiên, Cty TNHH SX TM Nhật Văn, Cty TNHH SX TM Nguyễn Kim Phát, Cty TNHH SX TM Phạm Gia Khang, Cty TNHH SX TM Toàn Gia Phát, Cty TNHH Đầu tư Cẩm Nguyên.
Công an và chính quyền địa phương đã xác nhận với cơ quan Hải quan về việc các doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Hiện Cục Hải quan TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục làm rõ việc nhập khẩu hàng hóa ASANZO liên quan đến các doanh nghiệp nêu trên.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP.HCM đã ban hanh quyết định kiểm tra sau thông quan đối với các công ty nhập khẩu hàng hóa và linh kiện mang nhãn hiệu ASANZO.
Sau khi ban hành quyết định, Chi cục Kiểm tra sau thông quan đến địa chỉ đăng ký kinh doanh của các công ty nói trên công bố quyết định kiểm tra theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tất cả các địa chỉ này đều không có doanh nghiệp nào hoạt động, mà là nhà dân, quán cà phê... hoặc địa chỉ không có thật.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Le Công Dân

Việc cấp phép kinh doanh mà không có thẩm định đầy đủ về địa chỉ nên các công ty ma mọc lên như nấm gây bất ổn cho xã hội. Cần chấn chỉnh ngay khâu này cho dân nhờ

Tam

Vđề này các ngàh cần truy xét làm rỏ vì kg biết Asanzo của ô phạm v tam có liên quan kg? Vì lập cty ma để nhập hàg cho ô ta; hải quan cần truy xét tất cả hàg đả nhập trước đây của các cty đó đi về đâu và ai đưa đi tiêu thụ, các cơ quan cấp giấy phép KD cần xem lại qui trìh cấp phép để loại bỏ lập cty ma. CA cần truy xét ng đứg tên lập 16 DN ma này để truy tố, để biết hàg nhập Asanzo từ TQ về cho ai và tiêu thụ ở đâu?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM