Hàng không Việt tăng cước hành lý, phí đổi tên

AN NHIÊN
AN NHIÊN
Thứ Ba, ngày 14/5/2019 - 14:22

(PLO)- Từ đầu tháng 5, các hãng hàng không trong nước đã phát công văn đến các đại lý về việc điều chỉnh giá cước hành lý, phí đổi tên hành khách theo hướng tăng. 

Cụ thể, với hãng Vietnam Airlines, ngoài các hạng vé đang bán với hành lý ký gửi 20 kg miến phí thì có thêm loại vé khuyến mãi đặc biệt không hủy, thay đổi giờ bay trên các chặng quốc tế và quốc nội không bao gồm 20 kg hành lý ký gửi. 

Một đại diện đại lý vé tại TP.HCM cho hay loại vé khuyến mãi đặc biệt mới nhất của Vietnam Airlines vấp phải sự phàn nàn của khách hàng. Lý do là lâu nay khách đặt mua vé hãng này luôn mặc định có 20 kg hành lý ký gửi nên đã hiểu lầm. Các đại lý phải mất thời gian để giải thích về chính sách mới cho khách hàng hiểu. 

Từ đó, khách hàng cần thận trọng hơn khi quyết định mua vé và tìm thông tin kỹ hơn về điều kiện hành lý ký gửi để tránh phiền hà khi ra sân bay.


Hãng Vietjet sẽ điều chỉnh phụ thu thay đổi tên hành khách bay nội địa theo hướng tăng.  Ảnh: AN NHIÊN

Đối với loại vé khuyến mãi trên, hãng bay chia nhỏ các gói hành lý ký gửi 5 kg với giá khoảng 100.000 đồng/gói. Như vậy, khách cần mua 10 kg hành lý trở lên sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền kha khá. 

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng tung thêm loại vé không ký gửi hành lý dành cho các hành khách bay ngắn, không có nhu cầu gửi hành lý. Khách vẫn có thể mua thêm các gói ký gửi hành lý khi phát sinh nhu cầu đột xuất.

Trong khi đó, hãng Vietjet cũng có thông báo từ ngày 1-6 hãng sẽ điều chỉnh phụ thu thay đổi tên hành khách bay nội địa. Cụ thể mức giá đổi tên khách bay nội địa sẽ tăng thêm 34.000 đồng, từ 340.000 đồng lên 374.000 đồng.

Tương tự, từ ngày 13-5, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng có điều chỉnh về cách tính cước ký gửi hành lý, thay vì cách tính đồng giá như trước đây.

Với cách tính mới này, Jetstar Pacific tính cước hành lý ký gửi theo độ dài chặng bay với ba nhóm dưới 600 km, 600-1.000 km và trên 1.000 km. Nếu trước đây khách mua 15 kg hành lý ký gửi đều có giá 160.000 đồng thì hiện tại sẽ phải trả cước hành lý cao hơn, tùy chiều dài chặng bay. 

Hiện tại gói hành lý ký gửi 15 kg của hãng Vietjet là 176.000 đồng. 

AN NHIÊN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục