Hàng không giá rẻ Trung Quốc có mặt ở Việt Nam

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Ba, ngày 16/5/2017 - 16:23

(PLO) Lượng khách Việt đến Trung Quốc năm 2016 là 2 triệu 500 ngàn người, tính đến thời điểm này tăng lên 2 triệu 700 ngàn người.

Spring Airlines - Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Trung Quốc đã chính thức khai thác đường bay thẳng từ TP.HCM đến Thượng Hải và ngược lại với tần suất 4 chuyển/tuần, giá thấp nhẩt chỉ 127 USD.

Đây là hãng hàng không tư nhân đầu nhân đầu tiên, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất tại Trung Quốc Spring Airlines có mặt ở Việt Nam.  

Ông Trương Vũ An, Phó tổng giám đốc Hãng hàng không Spring Airlines cho biết việc mở đường bay thẳng từ TP.HCM đến Thượng Hải không những tạo điều kiện giao thương buôn bản giữa hai nước dễ dàng, mà còn thu hút ngày càng nhiều du khách Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó tổng giám đốc Vietravel, cho biết Trung Quốc đang là thị trường nguồn lớn nhất Việt Nam. Ngược lại Trung Quốc đang là điểm đến được nhiều du khách Việt lựa chọn.

Trong bốn tháng đầu năm 2017, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam do Vietravel phục vụ là 14 ngàn lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ.


Lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng

Theo thống kê, lượng khách Việt đến Trung Quốc năm 2016 là 2 triệu 500 ngàn người, tính đến thời điểm này tăng lên 2 triệu 700 ngàn người.

Năm 2016 lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia có lượng khách Trung Quốc xuất cảnh bằng đường hàng không nhiều nhất. Việt Nam xếp trước Canada với vị trí thứ 9 với mức tăng trưởng đến 74%.

TÚ UYÊN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục