Hàn Quốc 'thả cửa' visa cho khách Việt xem Olympic

Kinh tế

Hàn Quốc 'thả cửa' visa cho khách Việt xem Olympic

(PLO) Việt Nam là một trong những thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất trên toàn thế giới về lượng khách du lịch đến Hàn Quốc.

Bản tin liên quan

Tổng cục du lịch Hàn Quốc vừa cho biết sẽ miễn visa cho các đoàn, nhóm khách du lịch từ ba quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam, Philippines và Indonesia khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian từ 22-1 đến 30-4-2018.  

Theo đó, với đoàn từ năm khách trở lên, tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán- Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang- Hàn Quốc. Loại visa được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94. Thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Sân bay nhập và xuất cảnh là sân bay quốc tế Yangyang.

Thế vận hội mùa đông Pyeongchang Olympic sẽ diễn ra từ ngày 9-2 đến 25-2-2018 và 9-3 đến 18-3-2018. Do đó, việc nới lỏng visa dành cho công dân ba nước Việt Nam, Philippines và Indonesia này là một trong những chính sách nhằm thúc đẩy lượng khách tham quan đến với Hàn Quốc nói chung và tỉnh Gangwon nói riêng trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Đây cũng là một bước tiến mới trong việc xét duyệt thị thực cho du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc để hướng tới những chính sách khác về thị thực trong thời gian tới.


Thế vận hội mùa đông Pyeongchang Olympic sẽ diễn ra từ ngày 9-2 đến 25-2-2018 và 9-3 đến 18-3-2018

Trong năm 2017 có hơn 323 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, du lịch Hàn Quốc, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái và là một trong những thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất trên toàn thế giới về lượng khách du lịch đến Hàn Quốc.

“Với chính sách lần này, chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều du khách Việt Nam hơn sẽ đến với Hàn Quốc. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các công ty du lịch được chỉ định để mang đến nhiều ưu đãi hơn đối với du khách nhân dịp này”, ông Jung Chang Wook, Trưởng Đại diện Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam nói.

 

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM