Hà Nội và TP.HCM ký kết tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

Kinh tế

Hà Nội và TP.HCM ký kết tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

(PLO)- Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với cộng đồng doanh nghiệp năm 2016 sáng nay (29-4), TP Hà Nội đã cam kết đi đầu về chính quyền điện tử, đăng ký nộp thuế điện tử lên tới 90%, giảm thủ tục hành chính, 100% các hồ sơ nhận… 

Bản tin liên quan

Tương tự như vậy TP.HCM cũng chính thức cam kết tạo điều kiện môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp (DN) phát triển, giảm thủ tục hành chính, đăng ký nộp thuế điện tử lên trên 90%...

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các địa phương tỉnh, thành đều phải cam kết như TP.HCMHà Nội đã làm như nộp thuế điện tử, giảm thiểu thủ tục hành chính để tạo môi trường kinh doanh tốt cho DN.

Theo Thủ tướng, phải thường xuyên gặp, họp, làm việc thường kỳ để tháo gỡ khó khăn cho DN chứ không phải chỉ là hội thảo không. Với tình hình khó khăn bất cập được nêu ra suốt cả buổi sáng mỗi địa phương cần có đường dây nóng, trực tuyến, để hướng dẫn và tiếp nhận xử lý các vướng mắc. Có web hướng dẫn nhà đầu tư, không bổ sung nộp giấy tờ nhiều lần gây khó cho DN. Các địa phương cần thực hiện chính quyền điện tử, đẩy mạnh kết nối trực tuyến với địa phương và các DN. Tiến tới thiết lập giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng. Điều này chúng ta hoàn toàn làm được.

Riêng về vấn đề lãi suất Thủ tướng cho rằng lãi suất trung và dài hạn lĩnh vực ưu tiên cần giảm 1%. Bên cạnh đó nghiên cứu gói tín dụng hỗ trợ DN nhỏ và vừa để phát triển công nghệ.

YÊN TRANG

BÌNH LUẬN

nguyen tuan hai

Tôi chẳng hiều cái luật gì , mà cá nhân chỉ đuọc thành lập 1 hộ kinh doanh cá thể trên cả nuóc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM