Giảm giá 7 loại dịch vụ hàng không quốc tế và nội địa ​

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Bảy, ngày 21/3/2020 - 18:33

(PLO)- Chia sẻ khó khăn với các hãng hàng không, Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam chính thức giảm giá bảy loại dịch vụ thuộc thẩm quyền của đơn vị này. 

Dịch COVID-19 đang lan rộng khắp thế giới, tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề và rõ rệt nhất.

Điển hình là các hãng hàng không trong nước và quốc tế đã cắt giảm nhiều chuyến bay đi/đến Trung Quốc - tâm dịch đầu tiên của thế giới và bắt đầu cắt giảm và dừng các chuyến bay đi/đến khu vực Đông Bắc Á, châu Âu.

Với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dự kiến tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) năm 2020 sụt giảm nghiêm trọng. Cụ thể, giảm tới 40% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế giảm khoảng 70%. Theo đó, lợi nhuận hoạt động kinh doanh của ACV năm 2020 dự kiến sẽ giảm khoảng 10.000 tỉ đồng so năm 2019.


ACV đã giảm giá các dịch vụ hàng không cho tất cả hãng hàng không Việt Nam và quốc tế. Ảnh: P.ĐIỀN

Trong bối cảnh khó khăn chung, nhằm chia sẻ khó khăn cùng với các hãng hàng không, ACV đã quyết định giảm giá các dịch vụ hàng không cho tất cả hãng hàng không. Trong đó bao gồm cả hãng hàng không quốc tế và hãng hàng không nội địa đang sử dụng các dịch vụ tại các cảng hàng không của ACV.

Cụ thể, có bảy loại dịch vụ thuộc thẩm quyền được ACV miễn, giảm giá gồm: Dịch vụ dẫn máy bay giảm 50%; dịch vụ thang ống, thuê băng chuyền, xử lý hành lý tự động, thuê quầy, phục vụ mặt đất giảm 10%; dịch vụ thuê văn phòng đại diện hãng đối với các hãng hàng không dừng bay sẽ miễn 100%, còn các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm ở mức tối đa theo quy định của Nhà nước là 30%.

Ngoài ra, đối với các hoạt động phi hàng không, ACV đang nghiên cứu xây dựng các kịch bản và phương án hỗ trợ theo diễn biến.

Trong một diễn biến khác, ngày 21-3, tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện ACV đã trao tặng phần quà trị giá 3 tỉ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục