Giá vàng sụp đổ còn 51 triệu đồng/lượng do nhà đầu tư tháo chạy

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 17/6/2021 - 09:49

(PLO)- Trong 15 ngày đầu tiên của tháng 6, giá vàng đã mất gần 2 triệu đồng/lượng.

Sáng nay 17-6, nhà đầu tư bán tháo mạnh nên giá vàng rớt một mạch chỉ còn 1.810 USD/ounce, tương đương 51 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đã nêu quan điểm rõ ràng về vấn đề lạm phát.

Theo đó, Chủ tịch FED, ông Jerome Powell cho rằng, lạm phát chỉ nhất thời. Giá tăng là do tác động từ sự hồi phục kinh tế và sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế sau dịch bệnh.

Giá đã tăng rất nhanh còn do thiếu hụt hàng hoá đến từ sự tắc nghẽn của nguồn cung, do vận chuyển không kịp, nhưng giá sẽ giảm nhanh sau khi các vấn đề này được giải quyết.

"Điều này cũng được nhìn thấy tương tự trên thị trường ô tô cũ đột nhiên tăng giá mạnh do cầu tăng và nguồn cung xe mới hạn chế. Nhưng thời gian đến, nó sẽ đảo chiều. Lạm phát cũng không khác điều này", ông Powell ví von.

Sau đó, ông Powell tuyên bố, nếu có nâng lãi suất sẽ bắt đầu từ năm 2023. Vì giá vàng không tìm được sự khuếch đại giá từ những tuyên bố của FED nên các nhà đầu tư tháo chạy khỏi vàng khiến giá vàng rớt thảm.

Nếu vào đầu tháng 6, giá vàng chạm mốc 1.907 USD thì phiên giao dịch hôm nay, giá vàng rớt mạnh có thời điểm chỉ còn 1.810, mất 97 USD, tương đương gần 2 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước chỉ rớt nhẹ còn 57,05 triệu đồng/lượng, đã kéo dài chênh lệch giá giữa thế giới và trong nước gần 6 triệu đồng/lượng.

PHƯƠNG MINH - Tổng hợp

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục