Giá vàng sẽ tăng thêm 7 triệu đồng 1 lượng trong vài tháng tới?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 25/6/2021 - 09:32

(PLO)- Các chuyên gia dự báo giá vàng xuống thấp như hiện nay là cơ hội mua vào vì tiềm năng tăng giá của vàng còn nguyên trong dài hạn.

Ông Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành Quỹ Sprott Inc, hiện đang quản lý hơn 17 tỉ USD, cho biết các dòng tiền ngắn hạn đang thoát ra khỏi vàng nhưng bức tranh dài hạn đối với vàng không hề thay đổi.

Vàng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn và khi vàng giảm giá do tâm lý lo lắng chính là cơ hội tốt để mua vào.

"Mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng là điều khiến vàng trở nên hấp dẫn. Bởi vì chính phủ đang tạo ra một môi trường lạm phát duy nhất. Sự hỗ trợ của chính phủ và trợ cấp thất nghiệp gia tăng đang buộc các công ty phải tăng lương để thu hút người lao động. Do đó, điều này sẽ dẫn đến chi phí đầu vào cao hơn, sẽ được chuyển cho người tiêu dùng" - ông Peter Grosskopf nói.

Ông Peter Grosskopf cũng cho rằng mặc dù giá vàng đang vật lộn để thu hút động lực và đẩy trở lại trên 1.800 USD/ounce nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy giá vàng trở lại 2.000 USD/ounce vào cuối năm.

"Giá vàng chắc chắn có thể tăng 250 USD/ounce, (tương đương 7 triệu đồng/lượng) trong vài tháng nữa vì mọi thứ đang cao kỷ lục như thị trường chứng khoán cao điểm, nợ cao nhất, bảng cân đối kế toán của FED ở mức kỷ lục. Sự xoay chuyển có thể diễn ra rất nhanh. Đó là lý do tại sao thị trường vàng lại hấp dẫn trong dài hạn" - ông nói.

PHƯƠNG MINH - Kitco

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục