Giá vàng sẽ tăng lên 112 triệu đồng?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Ba, ngày 1/6/2021 - 10:44

(PLO)- Thị trường vàng vẫn tiếp tục đà tăng và có thể đẩy giá vàng lên mức cao chưa từng thấy.

Sáng nay, giá vàng thế giới tăng mạnh ở mức 1.914 USD/ounce, tương đương 53,6 triệu đồng/lượng.

Giới phân tích cho rằng, giá vàng sẽ đạt đà tăng ổn định nếu như Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) chưa có động thái siết chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát.

Carsten Fritsch, nhà phân tích hàng hóa Ngân hàng Commerzbank cho rằng thị trường vàng được hưởng lợi khi lãi suất thực vẫn ở mức âm thấp trong lịch sử. Điều này do lạm phát kỳ vọng đang tăng mạnh.

Tuy nhiên FED phải tiếp tục từ chối thay đổi chính sách tiền tệ của mình để đối phó với lạm phát gia tăng, lãi suất thực tế sẽ tiếp tục trượt sâu hơn nữa vào vùng âm và đó là tin tốt cho vàng.

Giá vàng thậm chí có thể hướng tới mức cao nhất mọi thời đại nếu đồng USD suy yếu hơn nữa và lợi suất trái phiếu kho bạc kéo dài sự trượt dốc của chúng.

Frank Holmes, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư US Global Investors, cho biết lạm phát đang tăng ngoài tầm kiểm soát nên các nhà đầu tư cần nắm giữ vàng để bảo vệ tài sản.

Và với sức ép về giá cả tăng lên đáng kể, giá vàng sẽ tăng lên 4.000 USD/ounce, tương đương 112 triệu đồng trong vòng ba năm tới.

PHƯƠNG MINH - Tổng hợp

Epaper số 172 ngày 31/7/2021

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

Trong số này: Phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm bộ trưởng và thành viên Chính phủ; TP.HCM tiêm 5 triệu liều vaccine trong tháng 8.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục