Giá vàng rớt không phanh, chỉ còn 48 triệu đồng/lượng

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 24/9/2021 - 10:21

(PLO)- Không còn yếu tố nào để hỗ trợ đà tăng, giá vàng đang rớt không phanh.

Phiên giao dịch sáng 24-9, giá vàng chỉ còn 1.739 USD/ounce, tương đương 48 triệu đồng/lượng. Con số này khiến giá vàng ngày càng rời xa mốc 50 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng phải đối mặt với một môi trường đầy thách thức khi lãi suất thực tăng, đồng USD mạnh hơn và không có một chút dấu hiệu suy giảm nào từ đây cho đến cuối năm.

Ông Rob Haworth, chuyên gia cao cấp của Quỹ U.S Bank Wealth Management, nhìn nhận các loại hàng hoá khác có lợi nhuận hấp dẫn hơn đang lấn át vàng. Giá vàng sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tìm cách thay đổi chính sách tiền tệ và có khả năng giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm.

"Mọi người đều mong đợi lãi suất cao hơn và điều đó sẽ làm giảm nhu cầu đầu tư đối với vàng. Hiện tại, không có yếu tố nào hỗ trợ cho vàng"- ông Rob Haworth nói.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng vỡ nợ của đại gia bất động sản Evergrande tại Trung Quốc cũng đang được giải quyết triệt để để không gây ảnh hưởng lớn đến thị trường tài chính.

Mặt khác, cuộc khủng hoảng này cũng không liên quan đến thị trường Mỹ - thị trường dễ gây mất niềm tin cho nhà đầu tư, do đó, khó có thể xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính như năm 2008.

Vì vậy, vàng cũng bớt "lấp lánh" trong mắt nhà đầu tư.

PHƯƠNG MINH - Kitco

Cà Mau mở lại xe khách liên tỉnh

Thứ Hai, ngày 18/10/2021

(PLO)- Xe khách hoạt động ở các địa phương có dịch bệnh ở cấp 1 và cấp 2 gần như được trở lại bình thường. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục