Giá vàng mất 3 triệu đồng/lượng và đây là lý do

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 25/9/2020 - 09:17

(PLO)- Vàng rớt giá liên tục và mất gần 3 triệu đồng/lượng trong 5 ngày vừa qua.

Ngân hàng TD Securities (Canada) bình luận, đà tăng giá của vàng đang bị thách thức bởi một loạt các yếu tố từ sức mạnh của đồng USD, bầu cử tổng thống Mỹ cho đến sự gia tăng trở lại của COVID-19.
Còn Ngân hàng Commerzbank (Đức) cho biết vàng đang trong giai đoạn bán tháo. Vào tuần trước, vàng vẫn diễn tiến một cách êm đẹp khi giá vẫn dao động quanh mốc 1.950 USD/ounce nhưng bước vào đầu tuần mới, phiên giao dịch ngày 21-9, giá vàng rớt thẳng xuống 1.893 USD/ounce và đến hôm nay 25-9, giá vàng lao dốc còn 1.850 USD, tương đương 52 triệu đồng/lượng.
Như vậy, chỉ trong vòng 5 ngày, giá vàng đã mất 100 USD, tương đương 3 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lao dốc cũng đẩy giá vàng trong nước giảm theo đến sáng nay chỉ còn 55,1 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên độ chênh giá vàng trong nước và thế giới còn rất cao gần 3 triệu đồng/lượng.
Các tổ chức tài chính quốc tế cũng cho biết, giá vàng giảm không phải là xu hướng mà chỉ là thời điểm. Đà tăng giá vàng vẫn còn nguyên vẹn khi kỳ vọng lạm phát sẽ tăng sau đợt bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11.
TD Securities cũng chỉ ra rằng, các quỹ ETF vàng vẫn đang mua vàng trong những ngày gần đây. Điều này cho thấy tâm lý đầu tư vào vàng vẫn còn nguyên.
Quỹ đầu tư Global Currency Strategy (Mỹ) đánh giá, không sớm thì muộn, đồng USD yếu sẽ quay trở lại và là cơn xúc tác tăng giá vàng.
Ngân hàng Commerzbank nhận định, chính sách tiền tệ mở rộng của Mỹ vẫn còn tiếp tục kéo dài trong nhiều năm đến, và điều này suy cho cùng tạo môi trường tăng giá cho vàng.

PHƯƠNG MINH - Tổng hợp

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục