Giá vàng lên đỉnh, đại gia vàng mất hàng trăm tỉ 

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Bảy, ngày 25/7/2020 - 12:00

(PLO)- Ông trùm trong làng vàng bạc đá quý không hưởng lợi trong bối cảnh giá vàng liên tục lập đỉnh.

Trong phiên giao dịch ngày 24-7, thời điểm giá vàng vượt mốc 56 triệu đồng/lượng, thị trường chứng khoán đã phản ứng khá tiêu cực với cổ phiếu của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) khi công ty này đã mất 3.000 đồng/cổ phiếu. Đồng nghĩa PNJ bốc hơi hơn 670 tỉ đồng giá trị vốn hoá.
Trong báo cáo tài chính nửa đầu năm 2020 mới phát hành, PNJ cũng nhìn thấy lợi nhuận suy giảm một cách nghiêm trọng. Theo đó, lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, lãi ròng của PNJ chỉ còn 31 tỉ, giảm 81% so với cùng kỳ là 169,1 tỉ đồng.
Ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc PNJ, cho biết việc lãi ròng giảm vì dịch bệnh COVID-19 khiến công ty phải đóng phần lớn cửa hàng trong nửa đầu tháng 4. Doanh số bán lẻ bị ảnh hưởng đáng kể, doanh số bán sỉ cũng giảm 24% so cùng kỳ. Ngoài ra, đóng góp vào việc suy giảm lãi còn do doanh số vàng 24K tăng 10% so với cùng kỳ.
Tại đại hội cổ đông, ông Thông cũng cho biết PNJ tồn kho (một yếu tố làm giảm lợi nhuận) bằng cách tối ưu nhiều tài sản trong đó có vàng miếng. Tuy nhiên, công ty không cố định tỉ trọng tồn kho vàng tùy vào từng thời điểm nhưng vàng là khoản dự trữ cho thanh khoản rất tốt.

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

TP.HCM: Tin vui cho các bệnh nhân ung bướu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- 6 máy xạ trị gia tốc có thể thực hiện các kỹ thuật cao cấp, kỹ thuật xạ phẫu SRS/SBRT, xạ trị theo nhịp thở, kiểm soát chuyển động bề mặt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục