Giá vàng hụt hơi trước giờ G bầu cử Tổng thống Mỹ

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Ba, ngày 3/11/2020 - 12:03

(PLO)- Càng sát đến giờ G cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, giá vàng càng dao động mạnh, khiến nhiều nhà đầu tư có thể cháy túi.

 

Ngưỡng tâm lý quan trọng 1.900 USD/ounce ngày càng lùi xa khi chưa có kết quả bầu Tổng thống Mỹ.
Phiên giao dịch sáng nay (3-11) có thời điểm giá vàng rớt xuống còn 1.883 USD/ounce, tương đương 53 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trong nước đã leo lên 56,7 triệu đồng/lượng. Độ giãn cách giữa giá thế giới và trong nước gần 4 triệu đồng/lượng. 
Sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới đã phản ảnh độ rủi ro lớn cho người mua lẫn người bán vàng. Giá vàng trong nước có xu hướng phòng thủ trước biến động giá vàng thế giới nên đã gia tăng khoảng cách ngày càng lớn.
Trả lời Kitco, ông Rhona O’Connell, Trưởng bộ phận phân tích thị trường Quỹ EMEA nhận định, dù bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc nhưng việc kiểm phiếu mất thời gian dài, nhất là các phiếu gửi từ bưu điện nên kết quả ai là tổng thống sẽ chưa rõ ràng. Điều này có thể giúp giữ giá vàng ổn định một thời gian ngắn.

PHƯƠNG MINH - Tổng hợp

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục