Giá vàng đi xuống: Người tranh thủ mua, kẻ tranh thủ bán

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 25/6/2021 - 17:49

(PLO)- Đang nắm trong tay 2,6 tỉ USD vàng dự trữ, nhưng Bolivia, một nước ở khu vực Nam Mỹ quyết định mua thêm vàng vì giá đang hấp dẫn.

Ông Luis Arce, Tổng thống Bolivia đang đề xuất một dự luật cho phép ngân hàng trung ương nước này mua vàng để tăng cường dự trữ quốc tế.
"Chúng tôi đã đệ trình một dự thảo luật cho phép Ngân hàng Trung ương Bolivia (BCB) mua vàng sản xuất trong nước để tăng cường Dự trữ quốc tế ròng (NIR) và cho phép ngân hàng này thực hiện các hoạt động trên thị trường quốc tế" - Tổng thống Bolivia nói.
Ông Luis Arce nhấn mạnh, vàng đã mang lại lợi nhuận lớn trong một thập kỷ qua và kim loại quý này dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Đó là lý do tại sao nên mua vàng lúc này để tăng cường dự trữ. Dự trữ vàng của Bolivia hiện vào khoảng 2,6 tỉ USD.

Tuy nhiên, quỹ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust lại liên tục bán ròng trong những phiên gần đây. Riêng phiên ngày hôm qua 24-6, quỹ này bán ròng hơn 4 tấn vàng, giảm mức nắm giữ xuống còn khoảng trên 1.040 tấn. 

PHƯƠNG MINH - Bloomberg

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phải biết sợ hãi để phòng chống dịch tốt hơn

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Trong mọi hoàn cảnh, sự sống, tính mạng con người là trên hết; mỗi người phải ý thức hơn nữa tinh thần "chống dịch như chống giặc", không có việc cần thiết thì không ra ngoài, luôn tuân thủ 5K...

Cô cử nhân khoa học và chiếc HCV lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Panipak Wongpattanakit, 24 tuổi, người mang chiếc HCV Olympic Tokyo đầu tiên về cho đoàn thể thao Thái Lan, là cử nhân khoa học thể thao của một trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Năm năm trước, Panipak đã từng leo lên bục nhận huy chương tại Olympic Rio với vị trí thứ ba và năm 2018 đoạt HCB giải Grand Prex ở UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục