Giá thịt heo tăng sốc, Bộ Nông nghiệp phải kiểm điểm

Kinh tế

Giá thịt heo tăng sốc, Bộ Nông nghiệp phải kiểm điểm

(PLO)- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ NN&PTNT khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình giá thịt heo và công tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019.

Bản tin liên quan

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tương Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt heocông tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT nhanh chóng báo cáo Thủ tướng về tình hình giá thịt heo những tháng cuối năm 2019. Cạnh đó là công tác bình ổn giá theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng ngày 19-11-2019.


Do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi khiến nguồn cung khan hiếm, giá heo liên tục lập đỉnh mới, nhất là những tháng cuối năm. Ảnh minh họa: THU HÀ


Cũng liên quan đến nội dung này, Phó Thủ tướng phê bình và yêu cầu Bộ NN&PTNT nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm báo cáo và thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Yêu cầu Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng về việc thiếu hụt thịt heo, giá tăng cao ảnh hưởng đời sống của người dân và nền kinh tế.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các bộ Tài chính, Công Thương và Tổng cục Thống kê khẩn trương đánh giá tình hình cung cầu thịt heo (bao gồm cả thịt heo hơi và thịt heo thành phẩm) từ nay đến cuối năm 2019.

Đồng thời có kịch bản, giải pháp ổn định giá cả, cung cầu thịt heo từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (cả phương án nhập khẩu từ các thị trường có quan hệ thương mại với Việt Nam để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước).

Trong một tháng trở lại đây, tình hình thịt heo vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà liên tục lập đỉnh mới, sắp chạm ngưỡng 100.000 đồng/kg heo hơi, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

A.HIỀN

BÌNH LUẬN

hai

Kiểm điểm gì? Kỷ luật luôn vì không nắm hết thiệt hại do dịch bệnh, không nắm đc tổng đàn, không có kế hoạch nhập thịt để hạ nhiệt trong khi nhu cầu cho sử dụng thịt tươi và chế biến trong thời điểm cận tết

Tam

Vđề kg kiểm điểm xuôn mà kỉ luật dù có nhiều nguyên nhân chủ - khách quan ( các bộ đả có dự báo nhg lại kg hàh độg quyết liệt để tìh hìh có chiều hướg xấu , kg biết có lợi ích nhóm giửa các tập đoàn chăn nuôi lớn và các bộ hay kg? )

Trần Đăng Ẩn

Giá thịt lợn tăng có thể còn do nguyên nhân khác là do đầu cơ. Vì vậy phải điều tra để nếu đúng thì quy trách nhiệm cho cả Bộ Công thương

Hằng

Vấn đề là kiểm soát giá thế nào và kiểm được không, chứ kiểm điểm đâu có ảnh hưởng gì đến người tiêu dùng chịu thiệt

haigiang

Ông bộ này bớt huyên thuyên đi. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

haigiang

Ông bộ này suốt ngày rao giảng huyên thuyên chuỗi này nọ mà quên chuỗi thịt lợn bị đứt xích rồi. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM