Giá thịt heo tăng sốc, Bộ Nông nghiệp phải kiểm điểm

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Năm, ngày 19/12/2019 - 08:20

(PLO)- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ NN&PTNT khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình giá thịt heo và công tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tương Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt heocông tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT nhanh chóng báo cáo Thủ tướng về tình hình giá thịt heo những tháng cuối năm 2019. Cạnh đó là công tác bình ổn giá theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng ngày 19-11-2019.


Do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi khiến nguồn cung khan hiếm, giá heo liên tục lập đỉnh mới, nhất là những tháng cuối năm. Ảnh minh họa: THU HÀ


Cũng liên quan đến nội dung này, Phó Thủ tướng phê bình và yêu cầu Bộ NN&PTNT nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm báo cáo và thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Yêu cầu Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng về việc thiếu hụt thịt heo, giá tăng cao ảnh hưởng đời sống của người dân và nền kinh tế.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các bộ Tài chính, Công Thương và Tổng cục Thống kê khẩn trương đánh giá tình hình cung cầu thịt heo (bao gồm cả thịt heo hơi và thịt heo thành phẩm) từ nay đến cuối năm 2019.

Đồng thời có kịch bản, giải pháp ổn định giá cả, cung cầu thịt heo từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (cả phương án nhập khẩu từ các thị trường có quan hệ thương mại với Việt Nam để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước).

Trong một tháng trở lại đây, tình hình thịt heo vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà liên tục lập đỉnh mới, sắp chạm ngưỡng 100.000 đồng/kg heo hơi, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

A.HIỀN

Nhật Bản chờ huy chương bóng đá sau 53 năm

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- 18 giờ, ngày 3-8, chủ nhà Olympic Nhật Bản sẽ quyết đấu ứng cử viên nặng ký Tây Ban Nha để chắc chắn có một vị trí trong trận chung kết môn bóng đá nam Thế vận hội Tokyo 2021, chấm dứt 53 năm khao khát huy chương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục