Giá thịt gà chao đảo, người nuôi thua lỗ vì dịch COVID-19

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Ba, ngày 25/2/2020 - 15:42

(PLO)- Giá gà công nghiệp (lông trắng) hiện đã tăng trở lại nhưng người nuôi vẫn lỗ.

Ngày 25-2, trao đổi với PLO, ông Lê Văn Quyết, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, cho biết hiện giá gà lông trắng đã tăng trở lại, đạt mức giá khoảng 25.000 đồng/kg gà lông bán tại trại. Với mức giá này, người nuôi chỉ có thể hòa vốn, có trại vẫn lỗ vì giá thành nuôi gà lông trắng hiện cũng đã 25.000-26.000 đồng/kg.
Nếu so với tuần trước, giá gà lông trắng đã tăng được khoảng 5.000 đồng/kg, còn so với hơn 10 ngày trước giá này đã tăng hơn 10.000 đồng/kg. Theo ông Quyết, nhu cầu tiêu thụ thịt gà đã bắt đầu tăng trở lại nên giá gà có chiều hướng hồi phục.


Sức tiêu thụ giảm kéo giá gà giảm khiến các trang trại chịu thua lỗ.

"Trước đó khoảng 10 ngày, do dịch COVID-19 bùng phát, tiêu thụ giảm mạnh, các trại không bán được, gà quá lứa có trọng lượng quá khổ trên 4 kg/con nên giá gà lông trắng có trại chỉ bán được với giá 8.000-10.000 đồng/kg. Nhiều trang trại thua lỗ nặng, buộc phải bán giá rẻ bèo nhưng vẫn khó bán vì các bếp ăn, siêu thị, chợ giảm sức mua" - ông Quyết chia sẻ.
Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế nên ngành chăn nuôi gà vẫn gặp rất nhiều khó khăn.
Đối với gà lông màu, giá loại gà này cũng đã tăng trở lại đạt mức 31.000 đồng/kg. Với mức giá này người nuôi vẫn lỗ khoảng 2.000 đồng/kg. Đại diện một trang trại chăn nuôi cho rằng ngoài yếu tố dịch COVID-19, học sinh, sinh viên chưa nhập học, các bếp ăn công nghiệp giảm tiêu thụ thì nguyên nhân giá gà công nghiêp trong nước giảm là do lượng thịt gà nhập khẩu vẫn tràn vào Việt Nam ngày càng nhiều.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục