Giá heo hơi giảm nhưng giá thịt bán lẻ không giảm

Kinh tế

Giá heo hơi giảm nhưng giá thịt bán lẻ không giảm

(PLO)- Do COVID-19, sức tiêu thụ thịt heo giảm nhưng giá bán không giảm theo.

Bản tin liên quan

Ngày 16-2, tại một số chợ ở TP.HCM như chợ Gò Vấp, Tân Phú giá thịt heo vẫn đang ở mức cao.

Theo bà Nhi, một tiểu thương chợ Gò Vấp: Heo mảnh nay lấy ở chợ đầu mối loại mỡ 105.000 đồng/kg, loại ngon có giá 107.000-110.000 đồng/kg. Giá heo mảnh không giảm nên giá bán lẻ các loại vẫn còn cao như ba rọi 150.000-180.000 đồng/kg, ba rọi rút sườn, sườn non giá 200.000 đồng/kg, thịt nạc, thịt đùi 140.000-150.000 đồng/kg…


Thịt heo tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opFood... ổn định lượng hàng và giá cả

Theo bà Nhi, dù sức mua thấp nhưng giá thịt heo vẫn cao. Chợ vắng khách, ngoài những người quen mua hàng ngày thì nay học sinh, sinh viên được nghỉ học nên sản lượng tiêu thụ cũng giảm theo.

"Từ tết đến nay tôi lấy khoảng 40 kg thịt heo các loại nhưng bán rất chậm. Nay chỉ mua bán cầm chừng, ai có các mối là nhà hàng hay quán ăn thì đỡ hơn chứ bán lẻ không được bao nhiêu” - bà Nhi nói.

Ông Bình thương lái mua heo từ công ty CP cho biết so với ngày 8-2 đến nay giá heo hơi giảm khoảng 3.500-4.500 đồng/kg còn 72.500-75.000 đồng/kg tùy loại.  

Theo ông Bình, giá heo hơi giảm nhưng giá heo mảnh không giảm nhiều cũng tùy vào lượng heo được mổ nhiều hay ít của ngày hôm đó ở chợ. 

“Sức mua thấp do hiện nay học sinh nghỉ học, các quán ăn nhà hàng cũng giảm lấy nên heo đâu có tiêu thụ được nhiều. Nếu từ nay đến tháng 3 học sinh sinh viên được nghỉ học thì dự kiến giá heo hơi sẽ giảm tiếp” - ông Bình cho hay.

Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ với công suất giết mổ khoảng 3.000 con/ngày và là nơi cung cấp lượng lớn thịt heo vào các chợ đầu mối ở TP.HCM.

Đơn vị này cho biết thông thường như mọi năm qua tết là giai đoạn tiêu thụ thịt heo giảm. Năm nay cũng tương tự vậy nhưng cộng với tình hình dịch COVID-19 học sinh, sinh viên nghỉ học. Do đó, tiêu thụ thịt heo giảm. Sản lượng heo giết mổ còn 1.000 con/ngày giảm 50%.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

Miền tây

Tôi đã nói rồi: Cứ nhập thịt heo bò gà giá rẽ từ nước ngoài về ồ ạt đi để dân mua giá rẽ mà sống, (nên nhớ dân mình cũng không phải ai cũng có tiền để mua thịt giá hàng trăm ngàn đồng kg mà ăn đâu nhé), chớ trong nước người ta nuôi rồi muốn bán bao nhiêu thì bán đừng có ép người ta lên giá xuống giá gì cả và cũng đừng kêu gọi dân giải cứu thịt heo gà gì gì nữa như vừa rồi, quyền lợi của người ta mà kêu hạ giá, ai hạ? , mà làm như thế thì dễ phát sinh tiêu cực nữa, cũng như lợi ích nhóm trong này; lãnh đạo quốc gia có rất nhiều công cụ trong tay để điều hành đất nước phát triển tốt đẹp, như cho ồ ạt nhập khẩu thịt thì tự động giá cả sẽ hạ một cái ót liền, đây là "bài học từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường học rồi", hỏng nhớ sao, hay là sao. /.

nguyễn phương

Đề nghị đẩy mạnh hơn nhập khẩu thịt heo,bán rộng rãi trên thị trường. Chỉ như vậy mới mong thịt heo giảm giá!

Quách thu lan

Vào sieu thị heo vissan giá cao ngất, ba roi rut sườn 250k , giá heo hơi giảm mà danh nghiep lon khong giam chia se với người dân

Cang Trung

Trước , trong và sau Tết ở các quán ăn giá cả cứ như phi mã. Lên rồi đừng mong xuống giá.

Ý Loan

Thịt heo ngoài các chợ vẫn cao như thường.

Quy Vu

Dịch corona đã tác động xấu đến tất cả lĩnh vực kinh tế, xã hội...hy vọng qua nhanh để thế giới bình yên, phát triển

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM