Giá dầu hai bên bờ Đại Tây Dương sụt giảm mạnh

Kinh tế
Giá dầu ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương đã sụt giảm mạnh trong các phiên giao dịch ngày 16/9 sau khi Nga và Mỹ đạt được thỏa thuận về nguyên tắc tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria, giúp hạ nhiệt những lo ngại về nguồn cung dầu mỏ.

Tại thị trường New York, giá dầu thô Tây Texas giao tháng 10 đóng cửa ở mức 106,59 USD/thùng, giảm 1,62 USD so với phiên giao dịch cuối tuần qua.

Tại thị trường London, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 11 cũng giảm 1,63 USD, đóng cửa ở mức 110,07 USD/thùng.

Tin tức mới nhất liên quan đến tình hình Syria nói trên đã khiến các nhà đầu tư "thở phào" nhẹ nhõm, giúp giải tỏa những quan ngại trong những tuần gần đây trên các thị trường đối với viễn cảnh xung đột lan rộng ra toàn bộ khu vực Trung Đông, đe dọa làm gián đoạn nghiêm trọng việc cung ứng các nguồn năng lượng.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng đang chờ đợi cuộc họp về chính sách tiền tệ của Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 18/9, trong đó các nhà hoạch định chính sách dự kiến thông báo về việc bắt đầu giảm quy mô chương trình nới lỏng định lượng thứ ba (QE3).

Theo các nhà phân tích, loại trừ bất cứ diễn biến tình hình quan trọng nào khác, động thái trên sẽ quyết định chiều hướng cho các thị trường dầu và chứng khoán trong tuần này.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM