Giá cao su giảm mạnh do sản lượng tăng

Thứ Năm, ngày 24/4/2014 - 01:15

(PL)- Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) cho biết hiện nay giá mủ cao su các loại tại các tỉnh Đông Nam Bộ chỉ còn ở mức 36-38 triệu đồng/tấn, giảm mạnh gần 1 triệu đồng/tấn so với thời điểm đầu tháng 4-2014.

Theo VRA, giá cao su nguyên liệu trong nước giảm mạnh là do tác động từ thị trường thế giới. Cụ thể các nước có trồng cao su như Thái Lan, Malaysia và Việt Nam có sản lượng tăng hơn dự báo trước đó. Ngoài ra diện tích cao su phát triển mấy năm gần đây của Lào, Campuchia, Myanmar đã đến thời điểm khai thác.

Trong khi đó, các nhà nhập khẩu của hai thị trường Trung Quốc, Malaysia tiêu thụ hơn 70% lượng cao su xuất khẩu của Việt Nam dù đã ký hợp đồng nhưng lại trì hoãn nhận hàng. Trung Quốc hiện đang tồn kho khoảng 360.000 tấn cao su, tăng 40.000 tấn so với thời điểm cuối năm 2013. Doanh nghiệp nước này vẫn tăng mua nhưng mua loại cao su chỉ dùng để sản xuất săm lốp của Malaysia với giá rẻ chứ không mua hàng từ Việt Nam.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Tuchel tức giận tự trách bản thân

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- HLV Thomas Tuchel tức giận tự trách bản thân mình trong thất bại cay đắng 0-1 của Chelsea trước Arsenal ở vòng 36 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục