Giá bưởi da xanh tăng chóng mặt

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Bảy, ngày 10/2/2018 - 16:04

(PLO)- Dalat Hasfarm cũng bị ảnh hưởng chung của lạm phát và trượt giá nên công ty tăng giá khoảng 5% so với  Tết năm 2017 và tăng khoảng 15% so với ngày thường. 

Không khí chuẩn bị Tết đang nhộn nhịp hẳn lên vì đã là ngày 25 tháng Chạp. Ghi nhận tại các chợ lẻ hoạt động mua sắm rất tấp nập khi nhiều gia đình chuẩn bị các mặt hàng để đi tảo mộ. Vì vậy giá các loại bông hoa, trái cây trong hôm nay tiếp tục tăng mạnh. Đặc biệt là bưởi da xanh trong vòng ba ngày đã tăng mạnh lên 90.000-100.000đồng/kg tùy kích cỡ. Hoa cúc đại đóa, cúc kim cương 50.000 đồng/bó, hoa ly 180.000 đồng/bó…

Bà Lê Thị Năm, tiểu thương chợ bà Hoa, cho biết với giá bưởi xanh như hiện nay đến 29, 30 Tết sẽ tiếp tục tăng thêm.


Khách chọn mua trái cây ngày Tết

Ông Phạm Phước Lợi, Giám đốc Hợp tác xã hoa kiểng Tân Quy Đông (Sa Đéc), cho biết năm nay thời tiết thuận lợi nên lượng hoa do các hộ nông dân trong hợp tác xã trồng cho ra kết quả tốt.

Tết năm nay Hợp tác xã Tân Quy Đông cung ứng cho thị trường TP.HCM một triệu giỏ hoa các loại. Ngoài các loại hoa truyền thống như cúc, vạn thọ… năm nay các hộ nông dân nhờ ứng dụng các mô hình nhà lưới, nhà màn cùng kinh nghiệm nông dân ở đây đã trồng được hoa đồng tiền, đặc biệt là hoa ly vốn chỉ phù hợp ở xứ lạnh… 

Ông Lợi phấn khởi cho biết giá hoa Tết năm nay bán cũng được giá hơn so với năm trước, hầu như các loại hoa tăng 10%-20% so với năm trước.


Hoa tu lip, hoa cúc là những loại được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết

Trong khi đó, đại diện Dalat Hasfarm cho biết năm nay cung ứng ra thị trường sáu triệu cành hoa cắt cành các loại như hoa cúc, hoa Lily, hoa cẩm chướng…tăng 15% so với năm 2017; khoảng 95.000 chậu hoa các loại, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Những loại hoa được người tiêu dùng chọn nhiều trong dịp Tết là hoa cúc, sống đời, tulip. Sức mua đang tăng 15%-20% so với cùng kỳ. Về giá, Dalat Hasfarm cũng bị ảnh hưởng chung của lạm phát và trượt giá nên công ty tăng giá khoảng 5% so với Tết năm 2017 và tăng khoảng 15% so với ngày thường. Đây là mức tăng rất nhẹ so với thị trường hoa nói chung, cùng với kế hoạch chuẩn bị nguồn cung chúng tôi đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua hoa của khách hàng”, đại diện Dalat Hasfarm cho biết.


Chậu mai đang được thỏa thuận giá

Trong khi đó, ở các siêu thị người dân đi mua sắm cũng không kém phần sôi nổi.


Những sản phẩm phục vụ nhu cầu Tết được người tiêu dùng quan tâm

Đại diện siêu thị Lotte Mart cho biết hiện tại nhu cầu mua sắm bắt đầu tăng mạnh đối với đồ thời trang, bánh, kẹo, mứt, bia... Tại Lotte Mart Tân Bình, không gian trưng bày hàng hóa được tăng thêm giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng, tiện lợi hơn.

TÚ UYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục