Giả Bộ Tài chính bán đấu giá ô tô trị giá gần 130 tỉ

Kinh tế

Giả Bộ Tài chính bán đấu giá ô tô trị giá gần 130 tỉ

(PLO)- Trong thời gian gần đây, trong giới kinh doanh, buôn bán xe ô tô lan truyền hai văn bản được cho là của Bộ Tài chính và của Cục Quản lý Công sản với nội dung Bán đấu giá xe ô tô vi phạm pháp luật  và Xử lý xe ô tô tịch thu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Quảng Ninh).

Bản tin liên quan

Ngày 2-6, Bộ Tài chính đã có thông tin liên quan đến các nội dung trên. Theo đó, một số đối tượng đã mạo danh văn bản của Bộ Tài chính. Cụ thể, tại văn bản giả mạo Bộ Tài chính ghi số 3156 ngày 8-11-2016 có nội dung:

Kính gửi Cục Quản lý Công sản. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý số xe ô tô tịch thu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Quảng Ninh). Bộ Tài chính giao cho Cục Quản lý Công sản chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ, tổ chức bán đấu giá số xe ô tô tịch thu còn lại trọng vụ án buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới xảy ra tại Quảng Ninh do Hà Tuấn Dũng (Dũng “mặt sắt”) cầm đầu theo đúng quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản,…


Văn bản giả mạo Bộ Tài chính.

Tại văn bản giả mạo Cục Quản lý Công sản ghi số 971 ngày 8-5-2017 có nội dung: Kính gửi Bộ Tài chính. Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc giao cho Cục Quản lý Công sản - Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ tổ chức bán đấu giá tài sản tịch thu là xe ô tô trong vụ án “Dũng mặt sắt” Quảng Ninh".

Cục Quản lý Công sản xin báo cáo như sau: Cục Quản lý Công sản đã chủ trì với các cơ quan liên quan (Tổng cục Thi hành án Bộ Tư pháp, Tổng cục VIII Bộ Công an, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Giá, UBN tỉnh Quảng Ninh) xác định giá trị, chất lượng còn lại gồm 181 xe ô tô giá trị còn lại là 128 tỉ đồng.

Tổng số xe ô tô 181 chiếc đã được chia thành 3 lô, trong đó có 2 lô mỗi lô 60 chiếc, 1 lô 61 chiếc, giá trị mỗi lô trên 42 tỉ đồng. Đến nay các thủ tục, hồ sơ đã cơ bản hoàn thành.


Văn bản giả mạo Cục Quản lý Công sản.

Cục Quản lý Công sản đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức bán đấu giá số tài sản tịch thu là lô xe ô tô trong vụ án “Dũng mặt sắt” nêu trên theo đúng quy định".

Tuy nhiên Bộ Tài chính khẳng định Bộ Tài chính và Cục Quản lý Công sản không có bất kỳ văn bản nào có nội dung nêu trên. Hai văn bản trên là giả mạo. Điều đáng nói là trong hai văn bản giả mạo nêu trên, kẻ làm giả văn bản đã phạm nhiều lỗi chính tả rất ngô nghê và viết sai cả tên cơ quan tổ chức.

Trước đó, ngày 23-5-2017 Tổng cục Hải quan cũng đã phát hiện một văn bản giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe máy mới thanh lý. 

Rất có khả năng những đối tượng làm giả văn bản của Bộ Tài chính, Cục Quản lý Công sản, Tổng cục Hải quan là nhằm mục đích lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp thông qua hình thức kêu gọi góp vốn. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM