Giá bất động sản không thể giảm nữa

Kinh tế
(PL)- Đó là nhận định của TS Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế, đưa ra tại hội thảo “Đón đầu cơ hội hồi phục thị trường bất động sản (BĐS)” do tạp chí Cafeland và Công ty CBRE tổ chức ngày 21-10 tại TP.HCM.

Bản tin liên quan

 

Theo TS Vũ Đình Ánh, nền kinh tế Việt Nam đang chuyển biến theo hướng tích cực. Việt Nam đang kiểm soát tốt chỉ số lạm phát. Lãi suất thị trường có xu hướng giảm, thị trường ngoại hối và tỉ giá khá ổn định, dự trữ ngoại hối tăng mạnh và kiều hối tiếp tục tăng trưởng tốt… Thị trường BĐS có cơ hội phục hồi trong tương lai.

Tuy nhiên, TS Ánh cho rằng giá BĐS không thể xuống được nữa, thậm chí có thể tăng trong thời gian tới. Các nhà đầu tư BĐS cần phải sẵn sàng chấp nhận trả mức lãi suất tương đối cao, bởi lãi suất hiện rất khó giảm nếu không nói là không thể giảm ít nhất là trong ngắn hạn. Nếu doanh nghiệp không có chiến lược kinh doanh tốt, không đủ lợi nhuận để trả lãi suất 10%/năm thì đừng nên làm.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

việt

hãy để thị trường quyết định vì các chuyên gia năm nào cũng nói câu này, nhưng thị trường lại phản ứng không như những gì các chuyên gia nói.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM