Gel rửa tay khô On1 diệt các loại vi khuẩn nào?

NGỌC NỮ
NGỌC NỮ
Thứ Sáu, ngày 27/3/2020 - 17:00

(PLO)- Gel rửa tay khô On1 có nhiều kết quả kiểm nghiệm, thử nghiệm diệt 99,9% vi khuẩn.

Gel rửa tay khô On1 đang được bán trên thị trường có kết quả kiểm nghiệm từ Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế), Viện Pasteur TP.HCM và Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Bình Dương (Sở Y tế tỉnh Bình Dương).

Tất cả kết quả thử nghiệm, kiểm nghiệm này đều kết luận gel rửa tay khô On1 diệt được 99,9% vi khuẩn. Cụ thể đó là các vi khuẩn gì?

Những vi khuẩn quen thuộc hằng ngày

Kết quả kiểm nghiệm gel rửa tay khô On1 của Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Bình Dương (Sở Y tế Bình Dương) dựa trên mẫu được Công ty cổ phần Bột giặt LIX (LIXCO) cung cấp ngày 7-2-2020. Bốn loại vi khuẩn: Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Salmonella ssp, Escherichia coli; là các loại gel rửa tay khô On1 có khả năng diệt khuẩn 99,9%.

Kết quả thử nghiệm của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) với gel rửa tay khô On1.

Thạc sĩ, Dược sĩ Lê Văn Cương, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Bình Dương (Sở Y tế tỉnh Bình Dương), giải thích cụ thể về bốn loại vi khuẩn này: “Thứ nhất, Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) là vi khuẩn có khả năng gây bệnh cao, đề kháng kháng sinh mạnh. Loại vi khuẩn này gây các bệnh nhiễm trùng khu trú tại da và niêm mạc, nhiễm trùng các cơ quan sâu nếu vào được bên trong cơ thể qua rách da sau chấn thương hoặc trong quá trình phẫu thuật…

Thứ hai, Pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh) là vi khuẩn phổ biến ở động vật và người. Ngoài môi trường không khí bình thường, nó còn có thể sống trong môi trường ít khí ô xy nên có thể khu trú ở môi trường tự nhiên lẫn nhân tạo. Pseudomonas aeruginosa gây nhiễm khuẩn huyết gây viêm màng não, viêm màng trong tim, nhiễm trùng đường hô hấp, tiết niệu, các vết bỏng, vết thương...

Hai loại vi khuẩn này khi đề kháng của cơ thể giảm nó càng phát triển và tấn công cơ thể mạnh hơn.

Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Bình Dương (Sở Y tế tỉnh Bình Dương) với gel rửa tay khô On1.

Về loại thứ ba, Salmonella ssp là vi khuẩn đường ruột có thể gây thương hàn, phó thương hàn, nhiễm trùng máu, tổn thương hệ thần kinh trung ương, nhiễm độc toàn thân, thủng ruột… Gây tiêu chảy khi thực phẩm không được nấu chín.

Và cuối cùng, Escherichia coli bình thường chúng ta quen gọi là E.coli, gây tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường ruột… có trong nước, thực phẩm nếu thực phẩm và nước nhiễm bẩn.”

Cam kết bán đúng sản phẩm thử nghiệm

Kết quả của Viện Pasteur TP.HCM về việc diệt khuẩn của gel rửa tay khô On1 vào ngày 21-3 cũng về bốn loại vi khuẩn trên thì tỉ lệ diệt cũng đạt 99,9% vi khuẩn sau khi tiếp xúc 1 phút.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM với gel rửa tay khô On1.

Mới nhất, trong ngày 26-3, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) cũng kết luận gel rửa tay khô On1 có hiệu lực diệt khuẩn 99,9% đối với năm loại vi khuẩn gồm:  Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Shigella flexneri, Bacillus subtilis và nấm Candida albicans sau thời gian tiếp xúc 30 giây.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), cũng giải thích thêm về các loại vi khuẩn: “Shigella flexneri là vi khuẩn lị đứng đầu gây tiêu chảy. Nấm Candida albicans xuất hiện khắp mọi nơi, mọi lứa tuổi, có thể gây tổn thương đến bộ phận sinh dục, miệng, da và máu. Bacillus subtilis là loại vi khuẩn cũng có thể gây nhiễm trùng máu”.

Ông Cao Thành Tín, Tổng giám đốc LIXCO, khẳng định tất cả gel rửa tay khô On1 đang bán trên thị trường của LIXCO cam kết đúng mẫu thử đã gửi đi kiểm nghiệm, thử nghiệm ở Bộ Y tế, Viện Pasteur TP.HCM và Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

NGỌC NỮ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục