Gần 800 công ty được phép bán thịt heo vào Việt Nam

Kinh tế

Gần 800 công ty được phép bán thịt heo vào Việt Nam

(PLO)- Trong những tháng đầu năm 2020, lượng thịt heo chủ yếu nhập từ Canada, Đức, Ba Lan, Mỹ.

 

Bản tin liên quan

Theo báo cáo mới đây Bộ NN&PTNT, giai đoạn từ đầu năm đến ngày 13-4, Việt Nam đã nhập khẩu 46.402 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt heo, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó chủ yếu nhập khẩu từ Canada, Đức, Ba Lan, Brazil, Mỹ, Nga ...

Trong hơn bốn tháng đầu năm, Việt Nam cũng đã nhập khẩu 37.104 tấn thịt trâu, bò và sản phẩm thịt trâu, bò; 78.376 tấn thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm; 190 tấn thịt dê, cừu và sản phẩm thịt dê, cừu.


Việt Nam tăng nhập khẩu thịt heo nhưng giá heo hơi và thịt bán lẻ vẫn cao.

Đối với heo giống, Việt Nam nhập khẩu chủ yếu là heo giống cụ kỵ và ông bà từ Mỹ, Canada, Đài Loan. Số con giống nhập khẩu trong 3 tháng đầu năm 2020 là 1.808 con.

Theo Bộ NN&PTNT, hiện tại, Việt Nam đã chấp thuận cho 24 quốc gia được phép xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm vào Việt Nam. Trong đó, có 788 doanh nghiệp từ 19 quốc gia được xuất khẩu thịt heo và sản phẩm thịt heo vào Việt Nam.

Trong khi đó, giá heo hơi trong nước vẫn tăng và hiện đạt mức cao kỷ lục từ 85.000 đến 95.000 đồng/kg bán tại trại. Giá thịt bán lẻ dù giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao từ 115.000 đến 240.000 đồng/kg tùy loại thịt. 

 

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Tranh Lê

Nói nhiều mà không thực hiện thì đâu vào đó, yêu cầu nhà nước mở cửa cho thịt heo nước ngoài nhập vào cho người tiêu dùng đỡ khổ, và để cho tư thương, doanh nghiệp hết đường hưởng lợi từ mồ hôi của nông dân.

Nguyễn Bá Linh

Giá lợn hơi tăng có nghĩa người chăn nuôi được giá, kích thích phục hồi đàn lợn trong nước, bù lại một phần thiệt hại. Nếu nhập khẩu ồ ạt sẽ làm mất cơ hội của ngành chăn nuôi trong nước. Nên cân nhắc...

Ko cần biết

Người cân nhắc mới là Bạn! . Xin hỏi giá thịt lợn tăng cao thì ai mới là người hưởng lợi, chắc không phải là người nông dân chứ gì?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM