Gần 2.300 tỉ đồng xây nhà máy giấy công suất “khủng"

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Sáu, ngày 14/7/2017 - 14:40

(PLO)- Nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông có tổng vốn đầu tư gần 2.300 tỉ đồng với công suất “khủng” 200.000 tấn giấy/năm chủ yếu cung ứng cho ngành giấy bao bì.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giấy Tân Mai vừa ký kết với Công ty Papcel (Cộng hòa Séc) về việc lắp đặt dây chuyền máy giấy và chuyển giao công nghệ vận hành tại dự án Nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông với tổng giá trị 28 triệu euro (tương đương hơn 700 tỉ đồng).

Đây là một trong nhiều hạng mục mà dự án đang được triển khai với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỉ đồng. Dự án Nhà máy Giấy Tân Mai Miền Đông được xây mới để di dời Nhà máy giấy Tân Mai hiện hữu ra khỏi TP Biên Hòa để tránh ô nhiễm. Dự án được xây dựng tại Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trên diện tích gần 543.000 m2 với công suất 200.000 tấn giấy/năm.

Được biết Công ty Papcel là một trong những tập đoàn hàng đầu về công nghệ giấy đã thực hiện dự án tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, có văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới.

Ông Trần Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Mai, cho biết hiện nay, do công nghệ chưa cao, ngành công nghiệp giấy bao bì Việt Nam chưa thực sự tạo ra những giá trị và mang lại lợi nhuận đúng nghĩa cho các doanh nghiệp. Các công ty hoạt động mạnh trong lĩnh vực bao bì chủ yếu do nước ngoài đầu tư. Vì vậy với việc chuyển giao công nghệ, đầu tư thiết bị kĩ thuật hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, tăng sức cạnh tranh ngay trên sân nhà trước nguồn cung giấy nhập khẩu.  

Theo Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam, hiện nay trên 80% - 90% thị trường giấy bao bì trong nước do các công ty sản xuất bao bì nhập khẩu từ Thái Lan và lãnh thổ Đài Loan. Thực tế, thị trường bao bì, giấy carton của Việt Nam đang bị các công ty nước ngoài chiếm lĩnh. 

QUANG HUY

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục