Gà hoàng gia, chim hoàng đế vào cỗ Tết nhà giàu

Kinh tế

Gà hoàng gia, chim hoàng đế vào cỗ Tết nhà giàu

Những đặc sản tiến vua có trong truyền thuyết, giờ đã xuất hiện chào mời nhà giàu đón Tết.

Bản tin liên quan

Gà Hồ (giống gà đứng đầu trong 5 loại gà tiến vua thuở xa xưa) đến từ làng Lạc Thổ (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) được quảng bá có lịch sử 600 năm đã xuất hiện trong Tết Ất Mùi.

Một con gà Lạc Hồ được bán nguyên con, không cân, với mức giá 4,5 triệu đồng/con. Với hình dáng to khỏe, cường tráng, vạm vỡ, trọng lượng đạt được từ 4-6,5kg, gà Hồ khiến không ít người phải tò mò đến xem.

Những con giống có tên mỹ miều như vịt uyên ương, gà hoàng gia, chim trĩ bảy màu, chim trĩ hoàng đế, gà chín cựa... tất cả đều có mức giá trên một triệu đồng. Gà Đông Tảo được đưa ra mức giá 7,2 triệu đồng/con; cá chép sông Đà, cá trắm đen, cá lăng vàng... cũng có mức giá hàng trăm ngàn đồng/kg.

Ngoài những đặc sản của Việt Nam, dân nhà giàu còn được mời chào giống gà đen châu Phi có mức giá... 50 triệu đồng/con.

Triển lãm Giảng Võ đã dành hẳn một gian rộng hàng ngàn m2 để trưng bày những đặc sản tiến vua, từ vật nuôi đến giống cây quý như cam Vinh, cam Hàm Yên (Tuyên Quang) đến cá kho làng Vũ Đại...

Gà tiến vua, vịt uyên ương, gà hoàng gia... được quây nhốt trong lồng lưới sắt. Khách chọn con nào ngay tức thì được chủ hàng bắt cho vào rọ tre, và đương nhiên, số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Cùng chiêm ngưỡng những đặc sản tiến vua: 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

Theo vietnamnet

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM