EVN đề xuất miễn tiền điện khu cách ly tập trung

Kinh tế

EVN đề xuất miễn tiền điện khu cách ly tập trung

(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề xuất Chính phủ miễn phí tiền điện ba tháng đối với các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 31-3, EVN đã phát đi thông tin về các đề xuất hỗ trợ tiền điện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, EVN đề xuất Chính phủ cho phép hỗ trợ 100% tiền điện (miễn tiền điện) đối với các cơ sở khám chữa bệnh và khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với một số cơ sở khám chữa bệnh khác có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19.

Thời gian áp dụng là các kỳ hóa đơn tiền điện của các tháng 4, 5, 6-2020.

Theo thống kê sơ bộ, ngoài các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị người nhiễm COVID-19 thì cả nước hiện nay còn có rất nhiều cơ sở được sử dụng vào công tác cách ly tập trung như: Một số bệnh viện, cơ sở y tế, doanh trại quân đội, công an, trường học, khách sạn, ký túc xá...

Trước đó, ngày 30-3, Ban Thường vụ Đảng ủy EVN đã ban hành nghị quyết về việc tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo đó, EVN sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách ly tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân bị nhiễm COVID-19. Đặc biệt, EVN sẽ nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét miễn/giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch COVID-19; trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

EVN cũng giao các tổng công ty điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch; tăng cường các biện pháp và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Đảng, Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan, đơn vị; xem xét để giãn thời gian thu tiền điện một tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19,…

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM