Emart Việt Nam nói gì về bán đại siêu thị cho 'ông lớn' ô tô?

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Tư, ngày 19/5/2021 - 11:16

(PLO)- Emart đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua việc mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh mới.

Tờ The Korea Times vừa cho biết ban giám đốc Tập đoàn Emart (Hàn Quốc) đã quyết định bán 100% cổ phần của Công ty Emart Việt Nam cho Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) sau nhiều lần gặp trở ngại trong việc mở rộng hoạt động tại thị trường gần 100 triệu dân này. Thaco là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn của Việt Nam và đang có nhiều bất động sản bán lẻ.

Theo đó, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc sẽ nhận tiền bản quyền từ người mua Việt Nam. Điều này có nghĩa chuỗi siêu thị với chiến lược giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc sẽ tiếp tục hiện diện tại Việt Nam và được vận hành dưới dạng nhượng quyền thương mại, và Thaco sẽ trả phí bản quyền cho E-mart.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Emart tại Việt Nam cho biết: Emart Việt Nam chưa thể phản hồi gì về thông tin trên báo The Korea Times. Chúng tôi sẽ sớm thông tin chính thức đến báo chí về vấn đề này.

Trước đây,  vào tháng 12-2020, một tờ báo nước ngoài đưa tin “Emart rút khỏi thị trường Việt Nam". Sau đó công ty TNHH Emart Việt Nam phát đi thông báo đến các nhà cung cấp thông tin trên là không chính xác. Emart đã khai trương đại siêu thị Emart đầu tiên tại Việt Nam năm 2015 và đạt được nhiều thành tựu tích cực.


Khách hàng mua sắm tạ siêu thị Emart.

Ngoài việc phục vụ cho hàng triệu khách hàng tại TP.HCM, Emart Việt Nam nổ lực cống hiến nhiều hoạt động xã hội nhằm đóng góp cho xã hội Việt Nam.

Tuy nhiên, Emart đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua việc mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh mới.

Do đó, tập đoàn Emart quyết định thay đổi chiến lược bằng cách tìm kiếm đối tác có năng lực ngay tại Việt Nam để cùng nhau mở rộng mô hình kinh doanh đang rất thành công của Emart. Việc tìm kiếm đối tác có năng lực vẫn đang tiếp tục trong quá trình đàm phán…

Được biết, Emart Việt Nam có kế hoạch mở từ 5-10 đại siêu thị tại Việt Nam. Năm 2018, Emart Việt Nam có kế hoạch khai trương đại siêu thị thứ hai nhưng cuối cùng đã dừng lại và tính đến nay Emart Việt Nam chỉ có một siêu thị tại quận Gò Vấp.

 

Emart là thương hiệu kinh doanh mô hình đại siêu thị đầu tiên và lâu đời nhất tại Hàn Quốc với cửa hàng đầu tiên được khai trương năm 1993. Hiện Emart hiện sở hữu 153 trung tâm tại Hàn Quốc, 10 trung tâm tại Trung Quốc với doanh thu vượt mức 13,2 tỷ USD vào năm 2014.

Thuộc tập đoàn Shinsegae là tập đoàn bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc, sau năm năm khảo sát thị trường cũng như liên kết với 1.000 nhà sản xuất, phân phối trong nước đại siêu thị Emart Gò Vấp khai trương ngày 23-12-2015 với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD.

Emart Gò Vấp gồm hai phần chính là khu siêu thị với diện tích 6.000m2 phục vụ các mặt hàng từ nhu yếu phẩm, phẩm tươi sống đến thời trang; khu dịch vụ tiện ích gồm các cửa hàng ăn uống, khu vui chơi.


TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục