Dừng cưỡng chế hơn 3.000 tỉ đồng nợ thuế của Sabeco

Kinh tế

Dừng cưỡng chế hơn 3.000 tỉ đồng nợ thuế của Sabeco

(PLO)- Cục trưởng Cục thuế TP.HCM quyết định dừng thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Sabeco.

Bản tin liên quan

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo dừng cưỡng chế truy thu thuế, Tổng Công ty Bia - Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – mã SAB) cũng công bố thông tin nhận được quyết định dừng cưỡng chế từ Cục thuế TP.HCM .
Theo Sabeco, ngày 2-1 công ty nhận được 8 quyết định do Cục thuế TP.HCM ban hành. Theo đó, Cục trưởng Cục thuế quyết định dừng thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Sabeco (theo các quyết định do cơ quan này ban hành ngày 28-12-2018).
Các quyết định trên được ban hành để thực hiện Công văn số 01/VPCP-KTTH ngày 2-1 của Văn phòng Chính phủ. SAB cho biết Công văn 01 nêu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính và UBND TP.HCM chỉ đạo Cục thuế thành phố chưa thực hiện cưỡng chế Sabeco nộp tiền chậm nộp, tiền phạt vi phạm hành chính với thuế tiêu thụ đặc biệt giai đoạn 2007-2015 trong thời gian Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan xem xét, xử lý.
Trước đó, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết đến nay cơ quan này vẫn chưa thể cưỡng chế trích 3.140 tỉ đồng từ tài khoản ngân hàng Sabeco để thi hành quyết định hành chính đã ban hành trước đó.
Lý do được ông Tâm đưa ra là các tài khoản Sabeco sử dụng để đăng ký trên Sở Kế hoạch - Đầu tư đều không còn tiền, Cục Thuế Thành phố cũng chỉ tiến hành phong tỏa các tài khoản này chứ chưa thu được tiền.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM