Xem xét lại việc thu phí tham quan Đồi cát Mũi Né

Du lịch

Xem xét lại việc thu phí tham quan Đồi cát Mũi Né

(PLO)- Đồi cát Mũi Né hoàn toàn tự nhiên, không hề có một dịch vụ gì đi kèm nhưng lại định thu phí của khách du lịch.

Bản tin liên quan

Ngày 6-5, ông Nguyễn Đức Hải Tùng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi các Sở VHTT&DL, Tài chính và Tỉnh đoàn Thanh niên Bình Thuận liên quan đến việc thu phí Đồi cát bay Mũi Né đối với khách du lịch.


Đồi cát Mũi Né là một thắng cảnh do thiên nhiên ban tặng thu hút rất đông khách du lịch.

Trước đó hôm 2-5, Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận (trực thuộc Tỉnh đoàn Bình Thuận) có thông báo đến các đơn vị lữ hành du lịch trong nước rằng sẽ bắt đầu thu phí tham quan Đồi cát Mũi Né từ ngày 15-6.

Cụ thể người lớn vào tham quan thu 15 ngàn đồng/người/lần; trẻ em dưới 6 tuổi 7.000đồng/lần/người.

Thông báo này do ông Võ Minh Dũng, Giám đốc Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi ký. Ngay sau khi thông báo trên được công khai, trên mạng xã hội Facebook đã nhận rất nhiều phản ứng bởi trước nay Đồi cát Mũi Né là một danh thắng tự nhiên, mọi người tham quan miễn phí.

Văn bản của Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành nói trên làm rõ việc tổ chức thu phí có phù hợp với tình hình thực tiễn và điều kiện thực tế tại Đồi cát Mũi Né hay không. Yêu cầu Sở VHTT&DL kiểm tra, rà soát các thủ tục, trình tự trước khi Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh ban hành thông báo tổ chức thu phí.

Trường hợp cần thiết thì đề nghị Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh dừng thực hiện thông báo thu phí nói trên. Kết quả thực hiện báo cáo cho Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Được biết, hiện nay Sở VHTT&DL đang phối hợp với Sở Tài chính tỉnh xây dựng Đề án quy định mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn tỉnh.

Việc xây dựng Đề án này nhằm tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết theo quy định. Thế nhưng Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận lại căn cứ quyết định từ năm 2016 của UBND tỉnh để ra thông báo thu phí. Trong khi thực chất Đồi cát Mũi Né do thiên nhiên ban tặng, việc thông báo tổ chức thu phí khi vào tham quan trong khi không hề có một dịch vụ gì đi kèm nên vấp phải phản ứng của nhiều tổ chức, cá nhân.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Nguyễn

UBND Tỉnh phải xử lý những người ban hành quyết định thu phí trái thẩm quyền, gây thiệt hại đến lợi ích chính đáng của người dân

HTQ

Cái cần sử lý đó là tình trạng chặt chém khách du lịch. Mấy quán đối diện đồi cát bay bán 20k/hộp sữa chua Vinamilk mua bình thường 5k. Trong khi đó ngoài tận đảo xa như Cù Lao Chàm or Bình Ba cùng lắm 10k. Cái cần làm thì không làm,

quatsq

Nếu thu phí thì mấy anh phải chứng minh rằng đồi cát này do mấy anh tạo ra, còn nếu đồi cát là tự nhiên thì không có lý do gì mà mấy anh đòi bán vé cho khách

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM