Vì sao ấn phẩm có đường lưỡi bò lọt vô Saigontourist?

Du lịch

Vì sao ấn phẩm có đường lưỡi bò lọt vô Saigontourist?

(PLO)- Saigontourist chấm dứt ngay lập tức quan hệ với đối tác với công ty Trung Thế, là công ty đã cung cấp ấn phẩm này.

Bản tin liên quan

Sáng 18-10, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (Saigontourist) cho biết chiều 17-10 đã tiếp đoàn thanh tra Sở du lịch TP.HCM. Tại cuộc gặp, đoàn thanh tra đã thông báo về việc tại quầy bán tour của công ty có để một cuốn sách ảnh giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới (Trung Quốc). Phía sau cuốn ấn phẩm có hình ảnh bản đồ thể hiện “đường lưỡi bò”.

Theo đó, cuốn ấn phẩm giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới được đối tác là Công ty Trung Thế gửi lại cho nhân viên Saigontourist sau cuộc họp trao đổi thông tin sản phẩm du lịch ngày 30-9. Công ty Trung Thế có văn phòng đại diện tại Trương Gia Giới, hiện là đơn vị cung cấp sản phẩm tour du lịch Trương Gia Giới - Phượng hoàng cổ trấn cho các công ty du lịch Việt Nam.

Ngay khi tiếp nhận thông tin từ đoàn thanh tra Sở du lịch TP.HCM, Ban Tổng Giám đốc công ty nhận định đây là sự việc nghiêm trọng và đã đưa ra các biện pháp xử lý ngay trong buổi chiều cùng ngày. Theo đó, công ty đã phối hợp với đoàn thanh tra, đã thu hồi toàn bộ 15/15 ấn phẩm.

 Saigontourist đã ra quyết định xử phạt nghiêm khắc với cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm do đối tác đưa mà không qua khâu kiểm duyệt theo quy định. Đồng thời chấm dứt ngay lập tức quan hệ với đối tác với công ty Trung Thế, là công ty đã cung cấp ấn phẩm này.

Đại diện Saigontourist cũng nhận trách nhiệm trong việc để lọt ấn phẩm có nội dung không đúng, sơ sót trong việc kiểm tra nội dung. Công ty xin nhận lỗi và đây cũng là kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể Ban lãnh đạo và nhân viên công ty.

“Chúng tôi ý thức đây là sự việc nghiêm trọng, công ty luôn ý thức, tuân thủ các quy định, chính sách của nhà nước. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Tổng giám đốc công ty đã ra chỉ thị trong việc siết chặt quy trình kiểm duyệt nội dung ấn phẩm tại toàn bộ các văn phòng, chi nhánh, yêu cầu tất cả nhân viên công ty và các bộ phận tuân thủ tuyệt đối quy định này để tuyệt đối không lặp lại sự việc nói trên” - đại diện Saigontourist nói.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, trước đó tại Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM năm 2019, dù ban tổ chức đã làm việc trước với các quốc gia tham dự Hội chợ nhưng vẫn phát hiện gian hàng của Thượng Hải, Trung Quốc lén lút mang theo ấn phẩm quảng cáo du lịch có in hình “đường lưỡi bò”. Vì vậy, số ấn phẩm này bị tịch thu, tiêu hủy.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở du lịch TP.HCM, cho biết trước một số vụ việc phát hiện cẩm nang du lịch có in hình đường lưỡi bò, Sở sẽ tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở các công ty du lịch trên địa bàn thành phố cần “chú ý” hơn để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc như trên.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

hồ nhật nam

Mình đang dự mở shop kinh doanh cây cảnh,mà chưa am hiểu về luật kinh doanh, các bạn có ai rành về thuế hay gì liên hệ với mình tại

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM