TP.HCM: Không phân biệt đối xử với khách du lịch nước ngoài

Du lịch

TP.HCM: Không phân biệt đối xử với khách du lịch nước ngoài

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị không phân biệt đối xử đối với khách du lịch nước ngoài.

Bản tin liên quan

UBND TP vừa giao Sở Du lịch và UBND các quận, huyện chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch.

Theo đó, các đơn vị này không được phân biệt đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

UBND TP giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, các đơn vị này theo hướng dẫn của cơ quan y tế, có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM viết thư gửi khách du lịch
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM viết thư gửi khách du lịch
(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến kêu gọi du khách đến thành phố chung tay hợp tác trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”.

 

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

La Khơi Khơi

Đúng, khi ta kỳ thị, phân biệt đối xử với khách nước ngoài hay trong nước ở giai đoạn chống dịch quyết liệt này ( dù họ có bệnh hay không) là ta sai! Nhưng trước mắt, là đối tượng đó phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định của các cơ quan chức năng về Y tế ( bịt khẩu trang khi giao tiếp, rửa tay sát khuẩn... ) nếu không, ta kiên quyết từ chối giao tiếp, phục vụ... Chúng ta chấp nhận hy sinh cả nhân lực, vật lực, lợi ích kinh tế... Để căng mình chống dịch như chống giặc... Thì đâu vì 1 vài người ( dù là khách du lịch bụi, du lịch sang trọng,nổi hoặc không nổi tiếng... ) mà ta đỗ đi công sức của mọi người!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM