TP.HCM kêu gọi đầu tư vào 14 dự án du lịch giải trí

Du lịch

TP.HCM kêu gọi đầu tư vào 14 dự án du lịch giải trí

(PLO)- Du lịch, khách sạn và vui chơi giải trí, TP.HCM có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và cần được khai thác sâu và đa dạng hơn nữa.

Bản tin liên quan

Ngày 8-5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng Lãnh đạo Thành ủy, Lãnh đạo UBND TP.HCM đã chủ trì Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào TP.HCM năm 2019.

Chủ tịch TP.HCM cho biết TP là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng GDP, đóng góp trung bình hàng năm khoảng 22% tổng sản phẩm quốc nội, 1/3 tổng sản lượng công nghiệp, 1/3 tổng thu ngân sách và 1/4 tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Tính đến cuối năm 2018 đã có 101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP.HCM với 8.112 dự án đầu tư, tổng vốn đầu tư kể cả cấp mới và tăng vốn là 44,94 tỷ USD. Riêng năm 2018, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 7,07 tỷ USD, tăng hơn 7% so với năm 2017.

Tại Hội nghị, TP.HCM đã giới thiệu mời gọi đầu tư vào 210 dự án với tổng nhu cầu vốn đầu tư là 1.183.610 tỷ đồng. Gồm các lĩnh vực hạ tầng giao thông; cơ sở hạ tầng (36 dự án); nông nghiệp; thương mại- dịch vụ (9 dự án); chỉnh trang đô thị; giáo dục; y tế; văn hóa thể thao; du lịch giải trí (14 dự án).

Bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày về bốn hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất đang được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành, tùy theo pháp lý sử dụng đất của từng khu đất và mục tiêu đầu tư của dự án.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (thứ tư từ trái qua), Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo TP.HCM trong hội nghị.

Ở góc độ nhà đầu tư nội địa, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch tập đoàn BRG cho biết, du lịch, khách sạn và vui chơi giải trí là các lĩnh vực mà tập đoàn có nhiều thế mạnh và kinh nghiệm. Bà đánh giá TP.HCM có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và cần được khai thác sâu và đa dạng hơn nữa.

Theo bà Nga trong quá trình đầu tư phát triển dự án, các nhà đầu tư phải trải qua rất nhiều bước với nhiều cơ quan chức năng. Tuy nhiên, việc TP kịp thời thành lập Tổ công tác liên ngành hỗ trợ, giải quyết thủ tục đầu tư được DN rất ủng hộ. Bà mong TP sẽ đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng các hồ sơ dự án có sự hợp tác của đối tác quốc tế.

“Chúng tôi tin tưởng thành phố sẽ có nhiều nhà đầu tư có năng lực thật sự để giao phát triển những dự án trọng điểm, cùng hợp tác xây dựng TP.HCM trở thành thành phố hùng mạnh của châu Á”, bà Nga nói.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM