Top 10 thành phố du lịch năm 2015

Du lịch

Top 10 thành phố du lịch năm 2015

Trang thông tin du lịch nổi tiếng Lonely Planet vừa bình chọn 10 thành phố được đánh giá là điểm đến sáng giá nhất thế giới năm 2015.

Bản tin liên quan


1. Washington, Mỹ

Đến với thành phố đứng đầu danh sách, Washington, du khách có thể tham quan Nhà Trắng, viện nghiên cứu Smithsonian hoặc theo dõi trực tiếp Cúp Quốc gia Hokey League.

2. El Chalten, Argentina

Năm 2015 là năm kỷ niệm 30 tuổi của El Chalten chắc chắn sẽ thu hút nhiều du khách đến cùng hòa vào không khí vui tươi, tham gia trekking khám phá Công viên quốc gia Los Glaciares.

3. Milan, Italy

Thành phố Milan thanh lịch và tinh tế của Italy sẽ chào đón du khách mọi nơi bằng hội chợ Expo Milano 2015 nhiều màu sắc và hoạt động ăn uống, vui chơi kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10.

4. Zermatt, Thụy Sỹ

Đô thị cổ của Thụy Sỹ mang vẻ đẹp hùng vỹ của những ngọn núi thuộc dãy Alps và địa hình lý tưởng dành cho các môn thể thao mùa đông ở đây sẽ lôi cuốn được nhiều du khách.

5. Valletta, Malta

Năm 2015 đánh dấu 450 năm cuộc đại chiến Great Seige khi đế chế Ottoman chiếm đánh Malta. Ở Valletta vẫn còn gìn giữ nhiều công trình kiến trúc cổ từ thế kỷ 17 tuy nhiên cuộc sống hiện đại nơi đây cũng rất hài hòa với tòa nhà quốc hội hay các không gian hòa nhạc ngoài trời.

6. Plovdiv, Bulgaria

Plovdiv được xem như một hòn ngọc bí ẩn của châu Âu vì đô thị này là ngã tư quan trọng của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. 

7. Salisbury, Anh

Năm 2015, thành phố Salisbury kỷ niệm 500 năm ra đời Magna Carta (Đại hiến chương) là một trong những văn bản pháp luật quan trọng trong lịch sử nước Anh. Salisbury còn nổi tiếng với du khách toàn thế giới bởi cảnh quan cổ Stonehenge.

8. Vienna, Áo

Vienna sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm tuổi Ringstrasse, con đường được hoàng tộc Hapsburg xây dựng

9. Chennai, Ấn Độ

Nhờ mở cửa đường tàu điện ngầm mới mà Chennai hứa hẹn sẽ là điểm đến sáng giá trong năm 2015. Ngoài các điểm tham quan hấp dẫn như những ngôi chùa có kiến trúc đẹp, các học viện nghiên cứu về điệu nhảy truyền thống, Chennai còn là kinh đô điện ảnh lớn thứ hai Ấn Độ. 

10. Toronto, Canada

Toronto nổi bật là một thành phố đa văn hóa nhất thế giới với hơn 140 ngôn ngữ được sử dụng.

- Theo Hương Chi (VNE)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM