Rộn ràng khai hội ‘Sắc Xuân miệt vườn năm 2016’

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Tư, ngày 27/1/2016 - 10:53

(PLO)- Sáng 27-1, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, chương trình “Sắc Xuân miệt vườn năm 2016” chính thức khai hội và kéo dài đến hết 29-1.

Hội xuân quy tụ hàng loạt chương trình trình diễn nghề thủ công, nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực đặc trưng của các dân tộc Việt, Hoa, Khmer, Chăm… ở TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Đến với “Sắc Xuân miệt vườn 2016”, du khách, người dân sẽ được biết thêm về nghề dệt chiếu Cái Chanh, dệt thổ cẩm Chăm, thắt lá dừa trang trí, trình diễn gốm Khmer, nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, nghe đờn ca tài tử, giao lưu và học múa sarikakeo của người Khmer….

Theo đại diện Bảo tàng TP Cần Thơ, thông qua các hoạt động này, chương trình giúp khách tham quan được gợi nhớ về hình ảnh ngày tết cổ truyền của dân tộc ở miệt vườn sông nước, hòa vào không khí trình diễn và trải nghiệm cùng các nghệ nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên của “Sắc Xuân miệt vườn năm 2016”

Rất đông khách tham quan đến với hội xuân Nghệ nhân thực hiện dệt chiếu


 

 Thư pháp viết những lời chúc xuân tốt lành
 Chương trình biểu diễn nghệ thuật


 Nghề tráng bánh tráng

 


 Nghệ thuật chưng mâm ngũ quả


 Làm đầu lân


 Đan lá dừa


 Làm tranh gạo

GIA TUỆ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục