Quảng Bình mở thêm tuyến du lịch khám phá mới

,MINH QUÊ
,MINH QUÊ
Thứ Năm, ngày 15/6/2017 - 15:23

 (PLO) - Ngày 15-6, Sở Du lịch Quảng Bình đã tổ chức khai trương tuyến du lịch khám phá thiên nhiên hang Rục Mòn đi Hóa Sơn (Trung Hóa, Hóa Sơn, huyện Minh Hóa). 

Hang Rục Mòn là hang động thông từ xã Trung Hóa đến Hóa Sơn nằm ở vùng biên giới rẻo cao huyện Minh Hóa được Hiệp hội Hoàng gia Anh khám phá từ nhiều năm trước. Hang có chiều dài 16km, cửa hang thoáng rộng và lòng hang kỳ vĩ. Đây cũng là nơi có các bản làng người Sách, Chứt rất đẹp và các con suối Rục cực kỳ khác biệt mà chưa bao giờ du khách được chiêm ngưỡng.


Một góc hang Rục Mòn. Ảnh: MINH QUÊ.

Khu vực hang Rục Mòn khá gần với phim trường Yên Phú, nơi từng quay những đại cảnh trong phim Kong Skull island. Hang thông từ xã Trung Hóa đi xã Hóa Sơn, nơi này trước đây là kinh đô kháng chiến của vua Hàm Nghi trong phong trào Cần Vương yêu nước. Khu vực xã Hóa Sơn cũng là người dân từng phát hiện 240kg vàng vào tháng 8-1956, sau đó theo thư gọi của Trung ương, xã Hóa Sơn đã nộp cho Nhà nước không thiếu một lượng để phục vụ kháng chiến.

,MINH QUÊ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục