Phát hiện hướng dẫn viên nước ngoài núp bóng

Du lịch
(PL)- Ngày 20-3, Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM cho biết từ sau Tết đến nay đã phát hiện, lập 16 biên bản vi phạm đối với hướng dẫn viên (HDV) và đang xử lý các trường hợp này. 

Trong đó gồm 11 trường hợp HDV có thẻ nhưng không đeo, ba trường hợp HDV không có thẻ và hai trường hợp thẻ đã hết hạn. Riêng trong đợt kiểm tra tuyến điểm ngày 15-3 tại Củ Chi đã phát hiện một HDV nguyên quán Quảng Đông (Trung Quốc) đăng ký hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, dẫn đoàn khách Đài Loan không có thẻ hướng dẫn.

Đại diện Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM cũng cho hay sự không hợp tác của một số công ty du lịch và HDV với cơ quan quản lý là một trong những khó khăn để phát hiện HDV người nước ngoài núp bóng. Thực tế cho thấy có công ty du lịch thuê HDV là người nước ngoài hướng dẫn nhưng hợp thức hóa bằng hình thức có HDV Việt Nam đi chung đoàn. Khi không có cơ quan quản lý kiểm tra thì HDV Việt Nam chỉ đứng kế bên, còn HDV Trung Quốc sẽ đứng ra thuyết minh. Những lúc cơ quan quản lý đến kiểm tra, HDV người Việt sẽ làm việc, còn người Trung Quốc rút lui nên rất khó phát hiện.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

La Khơi Khơi

Có lẽ nên truy từ cái gốc, là các cơ sở Du Lịch làm ngơ để có được khách

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM