Ngỡ ngàng trước hàng vạn quả pháo hoa “đốt cháy” sông Hàn

Du lịch

Ngỡ ngàng trước hàng vạn quả pháo hoa “đốt cháy” sông Hàn

(PLO)-Hơn một vạn quả pháo hoa được hai đội Anh – Trung Quốc bắn lên bầu trời Đà Nẵng với muôn sắc màu “đốt cháy” bầu trời đêm sông Hàn khiến bao người ngỡ ngàng.

Bản tin liên quan

Tối 22-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) trở lại với đêm thi thứ tư, chủ đề “Sắc màu”. Đêm nay, hai đội pháo hoa Anh và Trung Quốc đem đến những màn trình diễn được chờ đợi nhất của DIFF 2019.

Mang tới phần thi có tựa đề “Những dòng sông kể chuyện” trùng khớp với chủ đề chính của DIFF 2019, đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd (Anh) sử dụng nhiều hiệu ứng pháo hoa khác nhau.


Màn trình diễn của đội pháo hoa đến từ nước Anh. Ảnh: TẤN VIỆT

Đặc biệt có pháo hình vòng quay mặt trời, pháo bắn chữ… kết hợp với các ca khúc nổi tiếng nói về các dòng sông và nhạc phẩm đã đi vào huyền thoại như “River flows in you”, “Cry me a river”, “The river”, “Hold back the river”, Cassandra”…

Màn trình diễn của đại diện đến từ nước Anh vẽ lên bức tranh ánh sáng đa sắc, đa cảm xúc như chính chủ đề “Sắc màu” của đêm thi thứ tư khiến khán giả rung động.

Một số hình ảnh phần thi của đội Pyrotex Fireworx Ltd:


 


 


 


 


 


 

Trong khi đó, đội pháo hoa Trung Quốc - Hunan Jingtai Fireworks Ltd mang tới cho khán giả màn trình diễn mang tên “Kun – Cuộc du ngoạn vui vẻ: Câu chuyện về các dòng sông”.

Câu chuyện này kể về chú cá khổng lồ dài cả ngàn thước tên Kun thực hiện chuyến du ngoạn về dòng sông phía Nam. Trong hành trình ấy, Kun đã biến hình thành chim Peng vĩ đại chao liệng trên bầu trời với đôi cánh rộng lớn tựa như những đám mây lơ lửng.


Màn trình diễn của đội pháo hoa đến từ Trung Quốc. Ảnh: TẤN VIỆT

Kun cưỡi gió lên cao chín mươi ngàn dặm, nhìn sóng cuốn xa đến ba ngàn thước và cứ thế mải miết chu du trong suốt sáu tháng trời để về với dòng sông ấm áp ở phương Nam.

Câu chuyện đậm chất ngụ ngôn, thần thoại được đội pháo hoa Trung Quốc thể hiện bằng nghệ thuật, vũ điệu, sắc màu của pháo hoa với nhiều hiệu ứng khác nhau thực sự biến bầu trời Đà Nẵng trở thành một dòng sông ánh sáng “tựa giải ngân hà tuột khỏi mây”.

Một số hình ảnh phần thi của đội Hunan Jingtai Fireworks Ltd:


 


 


 


 


 


 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, diễn ra từ 1-6 đến 6-7, gồm năm đêm thi với năm chủ đề: Cội nguồn (1-6, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (8-6, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15-6, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22-6, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (6-7, đêm Chung kết). 

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM