Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới

Ảnh

Ngỡ ngàng ngắm tuyến phố Sài Gòn trong màu áo mới

(PLO)- Mấy ngày nay, nhiều người đi qua tuyến đường Phan Liêm (quận 1, TP.HCM) ngỡ ngàng khi nhìn thấy con đường đã được thay áo mới bởi bàn tay của các tình nguyện viên.

Bản tin liên quan


Hoạt động vẽ tranh này nằm trong chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã", điểm dừng chân cuối  là TP.HCM với thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã.


Tính đến nay, “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" đã đi qua các tỉnh thành của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái.


Tại TP.HCM, hơn 500 m tường trên đường Phan Liêm (quận 1) được các tình nguyện viên sơn vẽ theo các chủ đề chống rác thải nhựa, biến đổi khí hậu và bảo vệ động vật hoang dã.


Hoạt động vẽ tranh bắt đầu từ ngày 23-6, thu hút hơn 200 tình nguyện viên đăng ký.


Hàng chục tình nguyện viên vẽ tranh dưới trời nắng nóng mỗi ngày.


Thông qua “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã”, tổ chức CHANGE và WildAid muốn thông điệp về bảo vệ động vật hoang dã được lan tỏa rộng khắp các địa phương trong cả nước để mọi người có thông tin đầy đủ hơn, hiểu rõ sự cần thiết của việc bảo vệ động vật hoang dã và cam kết bảo vệ những loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Trong đó, chú trọng nhất vào ba loài voi, tê giác và tê tê.


"Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" là một sự kết hợp độc đáo giữa việc truyền thông bảo vệ động vật hoang dã và loại hình nghệ thuật đường phố để  nâng cao tác dụng tuyên truyền. "Chúng tôi muốn thể hiện rằng những nghệ sỹ đường phố như chúng tôi cũng rất quan tâm đến công tác cộng đồng. Chính vì thế, cho dù phải xa gia đình, xa vợ con trong gần một tháng để thực hiện chương trình, tôi cũng rất hào hứng tham gia” , nghệ sỹ Trang Suby của nhóm chia sẻ.


Hai tình nguyện viên đang hoàn thiện bức tranh một con cá voi trong bụng chứa đầy hộp nhựa, túi nylon, rác thải..


Các tình nguyện viên cho biết, để hoàn thành một bức tranh tường thì  sau khi hoạ sĩ phác thảo bản vẽ, tiếp đến sẽ pha sơn và tô màu theo bức tranh mẫu.


Đường Phan Liêm trở nên nổi bật bởi sự xuất hiện của những bức tranh đầy màu sắc.

HOÀNG GIANG

BÌNH LUẬN

tonydo

Nhìn thì đẹp có ích thiệt nhưng coi chừng không ai trong nom ahy gắng camera ít hôm sau sẻ bị ai đó nagng nhiên dán Quãng cáo bậy bạ tùm lum như bán Nhà phố;quán ăn karaoke nơi ăn chơi thác loạn không lành mạnh ;công ty du lịch giá Bèo;dịch vụ cho vay lời rất mềm không sợ bị quăng mấm tôm

nguyễn phương

Đề nghị các họa sĩ vẽ tranh trên tường của BV Từ Dũ đường Nguyễn Thị Minh Khai để những người tự xưng là họa sĩ đường phố đừng vẽ bậy lên đó.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM