Món đuôi bò tiềm ba kích trắng vào khách sạn 5 sao

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Bảy, ngày 27/3/2021 - 17:33

(PLO)- Chương trình đặc sản địa phương trong lòng khách sạn năm sao cho du khách thưởng thức các nét ẩm thực độc đáo của từng vùng, miền ngay tại TP.HCM.

Ngày 27-3, trong chương trình giới thiệu món ăn đặc sản địa phương lần 8 tại khách sạn Grand Sài Gòn, bốn món ăn đến từ các vùng miền như bún rạm Quy Nhơn (Bình Định), đuôi bò tiềm sâm ba kích trắng An Giang, bún cá Hà Tiên và mì cá chẽm Rạch Giá được nhiều thực khách yêu thích.

Chia sẻ bí quyết chế biến món đuôi bò hầm sâm ba kích trắng An Giang, bếp trưởng khách sạn Grand Saigon ông Võ Văn Anh cho biết, thường mọi người hay nghe đến ba kích tím, ba kích trắng rất là hiếm.

Đến với An Giang, du khách không chỉ tham quan những di tích văn hóa lịch sử, cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hoang sơ mà An Giang có đặc sản nổi tiếng là ba kích trắng. Đây là một loại thảo dược bổ thận, kích thích ăn ngon....


Món đuôi bò tiềm sâm ba kích trắng An Giang

Để đưa loại thảo dược này vào món ăn cho phong phú và nhiều chất dinh dưỡng hơn, đầu bếp kết hợp với đuôi bò tiềm với sâm ba kích hầm trong vòng hai giờ đồng hồ cho nước lèo có vị ngọt thanh. Đuôi bò sừng sực tăng thêm vị đặc trưng và bổ dưỡng. Đồng thời, để cho món ăn không bị nhàm chán thực khách sẽ dùng kèm với mì trứng và các loại rau sống.

“Đuôi bò tiềm sâm ba kích không chỉ là một bài thuốc quý mà còn là món ăn mang giá trị dinh dưỡng cao” - ông Anh nói.

Ông Trương Đức Hùng, Giám đốc khách sạn Grand Saigon, cho biết chương trình được thực hiện với mong muốn giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến khách du lịch, đặc biệt là những du khách chưa có thời gian, điều kiện di chuyển đến nhiều địa phương.

“Chúng tôi đã tổ chức bảy buổi giới thiệu với tất cả 30 món ngon địa phương và đưa vào thực đơn điểm tâm sáng dành cho thực khách. Việc phát triển ẩm thực, đưa đặc sản vùng miền vào khách sạn cũng là mục tiêu thu hút khách nội địa đặc biệt trong giai đoạn khó khăn này” - ông Hùng nói.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, chia sẻ trong tình COVID-19 này việc tổ chức giới thiệu các món ăn đặc sản địa phương cho du khách là hết sức quan trọng.

Đây cũng là sự chuẩn bị để Việt Nam đón khách quốc tế trở lại một cách hấp dẫn an toàn. Mong rằng có nhiều khách sạn năm sao sẽ đưa món ăn địa phương vào phục vụ khách du lịch góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam.

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục