Khai khống khách Trung Quốc, hai homestay bị phạt

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Ba, ngày 25/2/2020 - 14:36

(PLO)- Hai homestay khai khống khách Trung Quốc để hưởng lợi tiền “hoa hồng” của một công ty làm dịch vụ xuất nhập cảnh, gia hạn visa cho người nước ngoài.

Ngày 25-2, ông Nguyễn Tấc Thành, Chánh Thanh tra sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với hai homestay khai khống khách du lịch Trung Quốc.

Theo đó, mỗi cơ sở bị phạt 2 triệu đồng và bắt buộc cam kết không tái phạm về hành vi tương tự.

Trước đó, hai homestay Ly Phúc và Bông Lúa ở Hội An khai báo có 39 khách Trung Quốc đang lưu trú. Ngày 6-2, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm tra thì không có khách lưu trú tại hai homestay này và họ cũng không có mặt ở Hội An.


"Khách Tây" du lịch Hội An giữa thời điểm xảy ra dịch COVID-19. Ảnh: TN

Lý do hai homestay này khai khống khách du lịch Trung Quốc được cơ quan chức năng xác định là để hưởng lợi tiền “hoa hồng” của một công ty làm dịch vụ xuất nhập cảnh, gia hạn visa cho người nước ngoài.

Giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, việc hai homestay này khai khống khách Trung Quốc đã khiến cơ quan chức năng gặp khó trong công tác quản lý người nước ngoài.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đội hình yêu thích của ông Park

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục